Xem gì ở đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”

Cập nhật: 22/03/2023
Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội Tụ xanh” đang được người dân mong đợi và có điều gì đặc biệt sẽ diễn ra vào tối 25/3 tới đây.

Trước giờ diễn ra khai mạc vào chiều 25/3, 7 dù lượn sẽ xếp hình gắn cờ trình diễn, bên cạnh đó 30 khinh khí cầu sẽ bay cao xung quanh không gian lễ hội và khu vực diễn ra khai mạc. Không giống như nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật trước đó, lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, lần đầu tiên khán giả mãn nhãn với việc sử dụng công nghệ trình diễn, hiệu ứng hiện đại: Công nghệ thực tế ảo hoặc thực tế ảo mở rộng hoặc 3D Mapping… khắp khu vực sân khấu. Hệ thống kỹ xảo công nghệ ánh sáng cho phần nghệ thuật biến ảo, hiện đại, kết hợp với âm thanh cực đại sẽ cống hiến cho công chúng một đêm mãn nhãn.

Tại đêm khai mạc, khán giả còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đầy màu sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống. Sự có mặt của nhiều nghệ sĩ ngôi sao nổi tiếng như: Diva Mỹ Linh, Tùng Dương, Noo Phước Thịnh, Hà Nhi, Dương Hoàng Yến, Ali Hoàng Dương; Nhóm Oplus; dàn hợp xướng; nghệ sỹ trống dân gian Chăm… cùng với 600 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên từ các Nhà hát, Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Thuận, Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; đặc biệt sẽ có màn trình diễn pháo hoa tầm thấp.

Theo đạo diễn Trần Ly Ly: điểm nhấn trong Lễ khai mạc là Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (AR on stage) mang đến những trải nghiệm công nghệ ấn tượng với khán giả xem truyền hình. Sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật thực cảnh, để khắc họa về lịch sử, văn hóa, con người của Bình Thuận đậm tính nghệ thuật cao.

Ý tưởng sân khấu được tạo hình độc đáo, khắc họa đặc trưng của Bình Thuận với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”. Bố cục sân khấu với nhiều lớp tạo hình, được lấy cảm hứng từ những cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ của Bình Thuận với nhiều tầng.

Màn hình LED được tạo hình như những ngọn sóng cao ngoài khơi, hay những cánh buồm tượng trưng cho khát vọng, cho hội nhập, cho sự hội tụ của văn hóa bốn phương hướng về Bình Thuận. Lớp trang trí màn hình LED được tạo hình thấp hơn, tạo liên tưởng vừa như những đợt sóng nhỏ, vừa như những cồn cát tuyệt đẹp của Đồi Cát Bay (Hòn Rơm) và Bàu Trắng (Phan Thiết), Mô hình ngọn hải đăng Kê Gà – một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Bình Thuận, xuất hiện trên sân khấu lễ khai mạc, như một biểu trưng của ánh sáng hy vọng, dẫn dắt những “con thuyền” văn hóa bốn phương đến với Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quang Nhân - Xuân Hùng

Nguồn: Báo Bình Thuận - baobinhthuan.com.vn - Đăng ngày 22/03/2023