Ra mắt taxi điện thân thiện với môi trường tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 28/04/2023
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại Thành phố Hồ Chí Minh, chạy bằng điện với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.

Taxi Xanh SM tại TP Hồ Chí Minh, chạy bằng điện, thân thiện với môi trường.

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe ô-tô điện VinFast.

Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình.

Khách hàng có thể lựa chọn 2 dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng; hoặc LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34.

Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play như các hãng xe công nghệ.

Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức chia sẻ: Taxi điện đi vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang đến cho người dân thành phố lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Không chỉ thay đổi diện mạo cho giao thông công cộng, taxi điện còn góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố. Thành phố Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại thành phố Thủ Đức nói riêng và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: Taxi Xanh SM sẽ chính thức hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30/4, sau hơn 2 tuần ra mắt ở Hà Nội.

Taxi điện sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tham gia giao thông công cộng, từ đó, lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản đồ giao thông và du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới”

Quý Hiền

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 27/04/2023