Hải Phòng: Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”

Cập nhật: 19/05/2023
Tối 18/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” với sự tham dự của hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 46 Đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao hoa tặng đại diện các đội tham gia Hội thi.

Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi Nguyễn Quốc Huy cho hay, biển và hải đảo luôn là một bộ phận cấu thành chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với đất liền, biển và hải đảo tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển của dân tộc.

Biển và hải đảo luôn giữ vai trò quan trọng trong phát triển bền vững đất nước. Đảng và Nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn…

Chương trình biểu diễn của Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh (Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng)

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo.

Hoạt động cũng góp phần tăng cường sức mạnh khối đoàn kết; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa yêu biển cho cộng đồng dân cư biển và ven biển.

Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương, góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, như sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước…

Tiết mục biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai.

Trong đêm khai mạc, đông đảo du khách, nhân dân đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc của Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh (Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng) và các tiết mục dự thi của 15 đội Tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi.

Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” diễn ra đến ngày 21/5.

Các xe tuyên truyền diễu hành trên đường phố Hải Phòng.

Trước đó, chiều 18/5, các đội Tuyên truyền lưu động của 46 tỉnh, thành phố đã tổ chức diễu hành các xe tuyên truyền lưu động trên các đường phố Hải Phòng.

Các xe tuyên truyền được trang trí đẹp, chắc chắn, có loa phóng thanh, sử dụng hình ảnh cổ động trực quan, cờ hoa kèm theo khẩu hiệu ngắn gọn về “Biển và Hải đảo Việt Nam” đã cơ động diễu hành dọc tuyến đường và các điểm diễn phục vụ nhân dân.

Nội dung tuyên truyền tập trung nêu bật vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo; về ý thức bảo vệ tài nguyên-môi trường biển; ý thức đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển; quảng bá thành tựu, tôn vinh những điển hình tiên tiến từ phát triển kinh tế biển, đảo của quê hương.

Cùng với đó, tại khu vực quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, dọc tuyến phố Quang Trung, Nguyễn Đức Cảnh và khu vực tượng Nữ tướng Lê Chân, đầu hồ Tam Bạc được trưng bày 40 cụm pa-no với khoảng 150 tranh do Cục Văn hóa cơ sở tuyển chọn và trưng bày triển lãm.

Ngô Quang Dũng

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 18/05/2023