Lãnh đạo TP.HCM tìm cảm hứng từ quy hoạch sông Seine để phát triển bờ sông Sài Gòn

Cập nhật: 26/06/2023
Ngày 25/6 vừa qua, lãnh đạo TP.HCM đã có chuyến thăm Cộng hòa Pháp để tìm hiểu về quy hoạch sông Seine. Đoàn do Bí thư Thành uỷ TP.HCM - Nguyễn Văn Nên dẫn đầu, đã ngắm nhìn và trải nghiệm những điểm hấp dẫn của dòng sông lịch sử này.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và doàn công tác TPHCM có gần 4 giờ khảo sát sông Seine. Ảnh hcmcpv.org.vn

Trên hành trình dài kéo qua 4 tiếng, đoàn lãnh đạo đã khám phá những vị trí đặc biệt trên sông Seine. Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Nên, cùng các thành viên đã sẵn lòng trao đổi và học hỏi những kinh nghiệm quý giá về quy hoạch và phát triển sông Seine.

Đội ngũ lãnh đạo đã lắng nghe và rút ra bài học quan trọng về cách thu hút đầu tư và phát triển bờ kè sông cũng như kinh tế và dịch vụ ven sông. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm. Ảnh hcmcpv.org.vn

Cuộc trao đổi giữa lãnh đạo TP. HCM và các chuyên gia đã tạo cơ hội quý báu để tìm hiểu và chia sẻ kiến thức sâu rộng. Điều này sẽ mang lại những giải pháp tiên tiến cho sự phát triển đô thị của TP. HCM trong tương lai.

Chuyến thăm và làm việc này không chỉ nhằm thúc đẩy quan hệ giữa TP. HCM và thành phố Paris, mà còn tạo cơ hội cho hợp tác đa phương giữa TP. HCM và Pháp. Việc này đóng góp quan trọng vào việc củng cố mối quan hệ Việt Nam - Pháp trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Trong chuyến thăm sắp tới, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên và đoàn sẽ tiếp tục khám phá và tìm hiểu về quy hoạch phát triển sông Seine, thiết lập hợp tác trong việc thúc đẩy các dự án đô thị bền vững, thu hút đầu tư phát triển bờ kè sông và kinh tế, dịch vụ ven sông Sài Gòn.

Đoàn cũng sẽ trải nghiệm mô hình hoạt động của chợ đầu mối thực phẩm tươi sống lớn nhất thế giới Rungis và thảo luận về cơ hội hợp tác giữa các bên.

Đây thực sự là một chuyến đi đầy hứa hẹn, mang lại những tri thức và kinh nghiệm quý báu cho TP. HCM trong việc phát triển bờ sông Sài Gòn.

Hoàng Anh

Nguồn: Tạp chí Du lịch TP HCM - tcdulichtphcm.vn - Đăng ngày 26/06/2023