Đà Nẵng: Gần 700 tình nguyện viên tham gia "Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh"

Cập nhật: 22/04/2024
Sáng 20/4, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức hoạt động “Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà xanh” số 1 năm 2024 với sự tham gia của gần 700 tình nguyện viên.

Gần 700 tình nguyện viên đến từ các trường học, tổ chức, hội nhóm cùng tham gia nhặt rác làm sạch bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Thu Hà

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng” được tổ chức thường niên vào tháng 4 hằng năm, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động về bảo vệ môi trường, thiên nhiên hoang dã nhân ngày Trái đất 22/4 và ngày Môi trường thế giới 5/6.

“Clean up Son Tra - Vì một Sơn Trà Xanh” là hoạt động ra quân thu gom rác, làm sạch môi trường thường niên do Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố tổ chức.

Chương trình đầu tiên được thực hiện năm 2011 với khoảng 50 tình nguyện viên. Qua các năm tổ chức, chương trình đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia với mong muốn chung tay làm sạch, giữ gìn màu xanh cho bán đảo Sơn Trà.

Các tình nguyện viên chia thành từng nhóm nhỏ, thu gom rác thải chủ yếu là chai nước, ly nhựa, hộp xốp, túi ni lông bị người dân đi chơi bỏ lại. Ảnh: Thu Hà

Trong buổi sáng, các tình nguyện viên tham gia nhặt rác tại khu vực ngã ba Lê Văn Lương, Hồ Xanh, bãi cháy, đoạn đường Hồ Xanh đến chùa Linh Ứng, bãi Nam, đường nhánh Suối đá...

Đây là chuỗi hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, vận động người dân và du khách tham gia các phong trào bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã tại bán đảo Sơn Trà.

Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà với thông điệp “Bán đảo Sơn Trà - Điểm đến xanh”.

Ngoài nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường, chương trình "Clean up Sơn Trà - Vì một Sơn Trà xanh"  phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Việt An Group trồng cây xanh; phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh, triển lãm ảnh “Bảo vệ động vật hoang dã”; tuyên truyền về tác hại khi cho động vật hoang dã ăn, vai trò và tầm quan trọng của động vật hoang dã đối với hệ sinh thái tại bán đảo Sơn Trà.

Các tình nguyện viên tham gia trồng cây tại khu vực Trạm Biên phòng bãi Bắc. Ảnh: Thu Hà

Trưng bày triển lãm ảnh “Bảo vệ động vật hoang dã” tại Khu vực vườn hoa phía trước Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort. Ảnh: Thu Hà

Thu Hà

Nguồn: Báo Đà Nẵng - baodanang.vn - Đăng ngày 20/4/2024