Phú Quốc: Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016

Sáng ngày 03/6, tại xã Gành Dầu (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), UBND huyện Phú Quốc tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016.

Bồi hoàn đa dạng sinh học: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất lộ trình triển khai tại Việt Nam

Việt Nam có tính đa dạng sinh học cao và được Trung tâm Giám sát Bảo tồn thế giới xếp là một trong 16 nước có đa dạng sinh học cao trên thế giới. Tuy nhiên trong hai thập kỷ qua, tỷ lệ mất ĐDSH ở Việt Nam tăng nhanh do khai thác quá mức như săn bắt và khai thác, chuyển đổi đất cho nông nghiệp và trồng cây nông nghiệp, phát triển dự án thủy điện, làm đường và khai mỏ. Bồi hoàn ĐDSH là một trong những phương án giảm áp lực tới ĐDSH mà có thể đóng góp tài chính bền vững cho bảo tồn và là một dạng cơ chế bồi thường những mất mát đó. PGS.TS. Lê Xuân Cảnh, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho Sở TN&MT phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Phát động Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2016 vào sáng thứ 7 ngày 4/6/20126.

Đà Nẵng: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2016 của UBND TP. Đà Nẵng, sáng ngày 28/5, UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) phối hợp với Sở TN&MT tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và ra quân tổng dọn vệ sinh tại khu vực Hồ Xanh trên bán đảo Sơn Trà.

Bình Dương: Sôi nổi Ngày hội Môi trường 2016

Ngày 29/5 tại TX.Thuận An (Bình Dương), hòa cùng không khí sôi nổi của cả nước hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TX.Thuận An tổ chức Ngày hội Môi trường lần II, thu hút khoảng 1.000 đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

Bộ TN&MT: Họp báo Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới

Chiều ngày 25/5, Bộ TN&MT đã tổ chức họp báo về Ngày môi trường thế giới (5/6/2016) và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt nam (từ 1/6 - 8/6). Tham gia buổi họp báo ngoài Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc chủ trì buổi họp còn có Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức và đại diện Sở TN&MT tỉnh Lào Cai và Nam Định là hai địa phương diễn ra các sự kiện trên.

Lai Châu: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 867/HK-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2016

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2016 trên địa bàn tỉnh.

Yên Bái hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2016

Sở TN&MT Yên Bái vừa ban hành kế hoạch số 12/KH-STNMT về việc tổ chức hội thảo ngày 3/6/2016 với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm hướng tới ngày môi trường thế giới 5/6/2016.

Hà Nội: Bảo vệ môi trường bằng hành động

Từ ngày 28/5 đến 28/6/2016, các cấp, nghành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: Thanh niên xung kích bảo vệ dòng sông quê hương, ký cam kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch, xe đạp hưởng ứng và ra quân dọn vệ sinh một đoạn sông Tô Lịch và nhiều hoạt động khác nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.