Ngày môi trường thế giới năm 2018: Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa

(TITC)- Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” là lời kêu gọi cùng nhau hành động để chống lại một trong những thách thức lớn về môi trường.

“Nước và Thiên nhiên” – chủ đề của Ngày nước năm 2018

Ngày Nước thế giới năm 2018 được Liên Hợp Quốc lấy chủ đề "Nước và Thiên Nhiên" cho thấy tiềm năng của các giải pháp về nước dựa vào trên thiên nhiên và cách thức để thực hiện chính sách và thực tiễn trong việc quản lý tài nguyên nước.

[Infographics] Tám khu Ramsar của Việt Nam được thế giới công nhận

Ủy ban thường trực Công ước Ramsar về Đất ngập nước đã chọn chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2018 là "Đất ngập nước vì một tương lai đô thị bền vững".

Bắc Giang: Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

Nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

Ngày Đất ngập nước thế giới 2018

(TITC)- Ủy ban thường trực Công ước Ramsar về Đất ngập nước đã chọn chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm nay là “Đất ngập nước vì một tương lai đô thị bền vững”.

Hà Nội: Phát động các chiến dịch giúp giảm ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại ở Thủ đô Hà Nội. Để hạn chế tình trạng này, mới đây, Hà Nội đã phát động các chiến dịch như “Không khói xe 2017” hay “Cánh đồng không đốt rơm rạ”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân.

Liên hợp quốc đưa ra thông điệp về việc sống hài hòa với thiên nhiên

Với chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay là "Kết nối con người với tự nhiên" nhằm mục đích nhấn mạnh những lợi ích mà việc sống hài hòa với thiên nhiên nhiên đem lại cho sức khỏe của con người cả về thể chất lẫn tâm hồn, Liên hợp quốc ngày 5/6 đưa ra thông điệp nêu bật những lợi ích của cách sống này đối với an ninh lương thực, nguồn cung cấp nước, sự ổn định khí hậu và sức khỏe của con người.

Hội nghị Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững

Sáng ngày 05/6/2017, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững” tại khu vực phía Nam. Hội nghị là một trong những nội dung của Tháng Hành động vì môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Hoa hậu biển Việt Nam phát động đạp xe giảm thiểu đốt rác ngoài trời

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng 5/6, Hoa hậu biển Việt Nam Phạm Thùy Trang đã phát động Chương trình đạp xe nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường bởi hoạt động đốt rác ngoài trời, tổ chức tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

PetroVietNam thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2017, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ míttinh nhằm kêu gọi cộng đồng hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.