Từ “điểm nóng môi trường” đến mô hình du lịch mỹ quan

Đến âu thuyền, cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), khó có thể hình dung, nơi đây từng là “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường của thành phố. Nhờ sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể và sự quyết liệt của chính quyền, nơi đây đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các đơn vị liên quan và người dân về bảo vệ môi trường. Với những nỗ lực trên, âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đang từng bước hình thành trung tâm dịch vụ cảng gắn với du lịch mỹ quan.

Tích cực tuyên truyền cho kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 và các sự kiện liên quan tại Việt Nam

Sáng ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì cuộc họp Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) và các sự kiện liên quan tại Việt Nam. Tham dự cuộc họp có các thành viên Tiểu ban; đại diện các Bộ: Ngoại giao, Thông tin Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đắk Nông: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Ngày 5/6, tại Công ty nhôm Đắk Nông - TKV (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Tham dự buổi lễ, có đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 200 đoàn viên thanh niên, công nhân, người lao động tham gia.

Kon Tum: Trồng 54.640 cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Sáng 5/6, tại Sân vận động tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Đây là một sự kết hợp hài hòa có tính thực tiễn và ý nghĩa sâu sắc.

Thái Nguyên phát động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

Ngày 5/6, tại Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2018”. Chủ đề trọng tâm năm nay, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn cho Ngày Môi trường thế giới năm 2018 là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat Plastic Pollution). Đến dự lễ phát động, có khoảng 600 đại biểu là lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, 9 huyện thành thị trực thuộc và công nhân, học sinh đến hưởng ứng.

Điện Biên: Chung tay “giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon”

“Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon” là chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 được Sở Tài nguyên và Môi trường Điện Biên phối hợp với Đỉnh Đoàn Điện Biên phát động tại TP. Điện Biên Phủ vào sáng ngày 5/6.

Huyện Côn Đảo: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8/6); sáng ngày 5/6, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ mít tinh với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm môi trường nhựa và ni lông’’, thu hút gần 200 người là cán bộ công chức viên chức, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

Ngày 5/6 tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Trảng Bom tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, thu hút khoảng 1.500 đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân,… tham gia. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018

​​Tối 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018 tại tỉnh Bình Định – địa phương nổi tiếng về tinh thần thượng võ, truyền thống yêu nước nồng nàn, với nhiều di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy

Hưởng ứng chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon” của Ngày Môi trường thế giới năm 2018, đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện Đề án nêu trên nhằm đề ra các giải pháp giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon trong thời gian tới, sáng 04/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo khoa học “Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy”.