Hòa Bình: Đa dạng hoạt động, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

Thông qua các sự kiện về môi trường như: Ngày Nước thế giới (22/3), ngày Khí tượng thế giới (23/3), Giờ Trái Đất, ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường (29/4 - 6/5), Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn (20/9), ngày Đa dạng sinh học (22/5); ngày Đất ngập nước... các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị, xã hội trong tỉnh Hòa Bình tổ chức tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng, tạo sự thống nhất trong toàn xã hội về nhận thức và hành động trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai cực đoan, suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường.

TP. HCM: Trên 3.000 bạn trẻ tham gia Ngày Trái đất

Ngày 20/4, tại TP. HCM đã diễn ra hoạt động Ngày Trái đất - chủ đề: “Một ngày cho Việt Nam” do dự án Green Talk thuộc Trung tâm Văn hóa - Giáo dục - Đào tạo UNESCO - CEP tổ chức. Hơn 3.000 bạn trẻ trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện.

Ngày Trái Đất 2023: Bảo vệ "ngôi nhà chung" khỏi ô nhiễm

Ngày 22/4 hằng năm được công nhận là Ngày Trái đất. Đây là dịp để nâng cao nhận thức và hành động của toàn nhân loại nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên toàn cầu.

Giáo dục trẻ bảo vệ môi trường từ thời trang tái chế

Hưởng ứng ngày Trái đất, vừa qua, tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra sự kiện "Be Nature" - Về với thiên nhiên, tự tin là chính mình.

Hoa hậu Bảo Ngọc sẵn sàng trong vai trò Đại sứ "Ngày Trái đất 2023" tại Việt Nam

Miss Intercontinental 2022 Hoa hậu Bảo Ngọc chính thức được chọn là Đại sứ Ngày Trái đất 2023. Đươc biết cô là Đại sứ duy nhất của Tổ chức Earth Day tại Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2023 tại Việt Nam

Nhóm điều phối Ngày Trái đất 2023 chính thức phát động chiến dịch tại Việt Nam, kêu gọi người dân trên toàn cầu hành động hướng đến chủ đề của chiến dịch năm nay “Invest in Our Planet” (Đầu tư vào hành tinh của chúng ta).

Bộ TNMT cùng WWF-US hợp tác về bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với BĐKH

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc chính thức tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đến thăm và làm việc với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Hoa Kỳ (WWF-US) tại Washington DC, Hoa Kỳ ngày 12/5/2022.

Hành động để bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái

Đó là kêu gọi của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Abdulla Shahid nhân Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22/4).

Thông điệp của Mẹ Trái đất gửi cho tất cả chúng ta

Mẹ Trái đất rõ ràng đang thúc giục chúng ta hành động. Thiên nhiên đang phải chịu đau khổ. Các đại dương đang bị lấp đầy bởi rác thải nhựa. Nắng nóng khắc nghiệt, cháy rừng và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hàng triệu người. Ngay cả những ngày này, chúng ta vẫn đang phải đối mặt với COVID-19, một đại dịch sức khỏe trên toàn thế giới có liên quan đến sức khỏe hệ sinh thái của chúng ta.

Tổng thống Mỹ lên kế hoạch cứu cây khổng lồ trong Ngày Trái đất

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kỷ niệm Ngày Trái đất 22/4 bằng một bài phát biểu thúc đẩy nỗ lực mới để bảo vệ các khu rừng già nhân lúc ông đến thăm bang Washington.