Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022: “Chỉ một Trái đất”

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth).

Hướng tới 50 năm kỉ niệm Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Ngày Môi trường Thế giới là ngày quan trọng nhất của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Trong những năm qua, nó đã phát triển trở thành nền tảng lớn nhất, toàn cầu để tiếp cận cộng đồng vì môi trường và được hàng triệu người trên thế giới tôn vinh.

Hải Dương: Triển khai Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 2022

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.

“Chỉ một Trái đất” là chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2022

(TITC) - Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 có chủ đề “Chỉ một Trái đất" – “Only One Earth” với mục đích truyền tải thông điệp kêu gọi con người hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Chủ tịch nước kêu gọi thực hiện thành công chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Mỗi người dân hãy hành động trách nhiệm hơn nữa trong sử dụng nguồn nước một cách thông minh, tiết kiệm, bảo đảm an ninh nước, sinh kế dựa vào nước và hăng hái tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp; thực hiện thành công chương trình trồng 1 tỷ cây xanh đến năm 2025.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng rú Chá thành rừng ngập mặn lớn nhất miền Trung

Tỉnh đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng diện tích rừng ngập mặn (RNM) trên địa bàn xã Hương Phong (TP. Huế) lên hơn 200ha, với tổng nhu cầu vốn khoảng 110 tỷ đồng, hướng đến hình thành hệ sinh thái RNM tập trung lớn nhất miền Trung.

Tp. HCM: Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam năm 2022

Sáng 13-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM (quận 1), Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Thành đoàn TPHCM khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2022. Sự kiện thu hút gần 300 tình nguyện viên (TNV) tham gia trực tiếp, hơn 80.000 TVN tham gia trực tuyến.

Cuộc đua 10 năm để cứu lấy Trái đất

Ngày Môi trường Thế giới 2021 (5/6) đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Thập kỷ Liên hợp quốc về phục hồi hệ sinh thái (2021-2030), một nỗ lực toàn cầu nhằm hồi sinh thế giới tự nhiên.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2021: Vì một xã hội không phát thải CO2

Ngày 29/6/2021, Trung tâm truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT phối hợp với UBND huyện Thanh Trì và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Chương trình trồng cây hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động môi trường của Toyota hướng tới thông điệp trong năm 2021 “vì một xã hội không phát thải CO2” và “vì một xã hội dựa trên nền tảng tái chế, bảo tồn nguồn nước, hài hòa với thiên nhiên”.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền về bảo vệ môi trường gắn với phòng, chống dịch Covid-19

Từ tháng 5/2021, Bộ TN&MT đã phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021, với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”. Đây là năm thứ sáu Bộ phát động “Tháng hành động vì môi trường”, tạo sự lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về BVMT trong toàn xã hội.