TP.HCM khởi động Giải thưởng Môi trường năm 2021

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giải thưởng Môi trường TP. HCM lần 4 năm 2021 và Giải thưởng Môi trường Việt Nam.

Khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động vì môi trường năm 2021

(TITC) – Nhằm tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 một cách hiệu quả, vừa qua Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện này.

Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021

(TITC) – Ngày 14/5/2021 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 2998/BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2021.

TP. Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác

TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; đồng thời, mở đầu cho kế hoạch trồng thêm 1 triệu cây xanh của TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021: Chúng ta là một phần của giải pháp # Vì thiên nhiên

(TITC) – Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2021 có chủ đề là “Chúng ta là một phần của giải pháp # Vì thiên nhiên”, đây là thông điệp kêu gọi con người sống hài hòa với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu như khí hậu, an ninh lương thực và nguồn nước, sinh kế bền vững cho con người.

“Phục hồi hệ sinh thái” là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới 5/6/2021

(TITC) - Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2021 là “Phục hồi hệ sinh thái”. Pakistan là nước chủ nhà hưởng ứng các hoạt động toàn cầu năm 2021.

Luật Bảo vệ môi trường quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

(TITC) – Ngày 17 tháng 11 năm 2020, Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Luật số 72/2020/QH14: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), gồm 16 Chương, 171 Điều. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, trong đó Điều 66 quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường” năm 2021

Với thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhặt ngay hôm nay và bắt đầu từ các thành viên nhỏ tuổi nhất”, sáng 11-4, tại Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà nội tổ chức ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường” năm 2021.

Nghệ thuật “lên tiếng” bảo vệ môi trường

Khi môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu trở thành chủ đề “nóng”, ngày càng nhiều nghệ sĩ thể hiện sự quan tâm đối với vấn đề có tính toàn cầu này. Qua các hoạt động sáng tạo và công bố tác phẩm, họ đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ những thông điệp bảo vệ thiên nhiên tới đông đảo công chúng.

Biến đổi khí hậu làm suy giảm sự đa dạng của sinh vật biển gần xích đạo

Nghiên cứu được công bố hôm 5-4 cho thấy, tổng số loài sống dưới biển đã giảm khoảng một nửa trong 40 năm tính đến năm 2010 ở các vùng biển nhiệt đới trên toàn thế giới. Trong thời gian đó, nhiệt độ bề mặt nước biển ở vùng nhiệt đới đã tăng gần 0,2 độ C.