Hà Nội tắt đèn chiếu sáng công cộng từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/03/2023 hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

(TITC) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-SCT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2023. Với hoạt động trọng tâm là tắt đèn chiếu sáng công cộng, đèn quảng cáo tại một số tuyến phố, khu vực công cộng từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023 để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Giờ Trái đất 2022: Kiến tạo tương lai vì một hành tinh xanh

Tối ngày 26/3/2022, 63 tỉnh, thành của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30. Chiến dịch Giờ Trái đất được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ TN&MT, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT. Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay có chủ đề là "Kiến tạo tương lai" với mục đích nâng cao nhận thức của từng cá nhân và tổ chức để ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu và sự thiếu hụt của nguồn năng lượng do sự khai thác, sử dụng của con người làm nguồn tài nguyên trên Trái đất ngày càng cạn kiệt...

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022, cả nước tiết kiệm được 309.000 kWh điện

Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, qua theo dõi số liệu về phụ tải tiêu thụ điện, sau 1 giờ tắt đèn biểu trưng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 309.000 kWh (tương đương số tiền khoảng 576,1 triệu đồng).

TP.HCM: Thanh niên tham gia chạy bộ hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2022

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy “Bước chân xanh” năm 2022, diễn ra sáng 26/3, tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022.

Huế: Người dân, du khách cùng đạp xe vì du lịch và môi trường

"Cùng đạp xe vì du lịch và bảo vệ môi trường", đó là thông điệp mà ngành du lịch Thừa Thiên Huế mong muốn gửi đến người dân và du khách tại hoạt động "Ngày hội đạp xe vì du lịch và môi trường" vừa được tổ chức.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển lãm thực tế ảo VR360 hưởng ứng Giờ Trái đất

(TITC) - Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 được tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên – WWF phát động hưởng ứng trên toàn thế giới với chủ đề “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”. Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì, thực hiện Triển lãm thực tế ảo VR360 với tên gọi “Shape The Future”.

Toàn văn Thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Sáng 23/3, tại Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp quan trọng, trong đó nhấn mạnh: "Đây là thời khắc phải hành động xây dựng Việt Nam xanh, hành tinh xanh. Hãy đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thống nhất hành động mạnh mẽ bảo vệ sinh kế cho cộng đồng, đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia cả hiện tại và tương lai không để ai bị bỏ lại phía sau. Với sự hưởng ứng của toàn dân và xã hội nhất định chúng ta sẽ thành công!". Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp này của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Nhiều hoạt động hướng đến chiến dịch Giờ Trái đất

Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2022 do Bộ Công thương phát động, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã kêu gọi và triển khai đến toàn thể CBCNV tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam nhiều hoạt động tích cực để hưởng ứng chương trình.

Phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà dự và phát biểu khai mạc Lễ phát động.

Giờ Trái Đất 2022: “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” sẽ diễn ra vào lúc 20h30 thứ Bảy, ngày 26/3/2022

(TITC) - Giờ Trái Đất 2022 với chủ đề “Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” nhằm kêu gọi mọi người tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, từ 20h30 đến 21h30 giờ tối thứ Bảy, ngày 26 tháng 3. Đây là một trong những chương trình môi trường lớn nhất hành tinh, kết nối hàng triệu người trên thế giới nhằm thể hiện quyết tâm kiến tạo của con người đối với Trái đất.