Hà Nội: Người đem làn gió mới đến quạt Chàng Sơn

Quạt Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) từng đứng trước nhiều khó khăn, làng nghề có nguy cơ mai một, nhưng giờ đây, nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tìm về Chàng Sơn để tham gia các hoạt động trải nghiệm, mua sắm. Quạt Chàng Sơn nay không được sử dụng như là vật dụng sinh hoạt như trước đây, mà được dùng để trang trí, làm quà lưu niệm. Nghệ nhân Nguyễn Thị Tuấn chính là một trong những người đem lại sức sống mới cho quạt Chàng Sơn.

Thổi hồn vào quả thông khô

Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và giới thiệu những giá trị tốt đẹp về thiên nhiên, cảnh sắc văn hóa, con người trên địa bàn đến du khách, nhóm học sinh Trường THCS-THPT Đạ Nhim (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã “biến” những quả thông khô thành tranh nghệ thuật 3D, giỏ xách, lọ hoa thân thiện với môi trường…

Độc lạ căn nhà xây từ hàng nghìn cây dừa cổ thụ ở Vĩnh Long

Vĩnh Long có một điểm tham quan độc nhất vô nhị là ngôi nhà làm từ hơn 4.000 cây dừa có độ tuổi từ 80 – 100 năm ở xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ.

Đến Đa Mi - Bình Thuận, thăm homestay hình đĩa bay

Homestay UNFO Đa Mi dựa lưng vào rừng, nhìn ra hồ Hàm Thuận, được thiết kế độc đáo, hình đĩa bay, bằng vật liệu thuần Việt: tre và đất sét. Công trình có một không hai này ở cả Việt Nam và ASEAN hoàn toàn do một người địa phương nghiên cứu, thiết kế và thực hiện.

Tre Chiềng Lau - Thanh Hóa

Bản Chiềng Lau (xã Ban Công, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) có hệ sinh thái rừng đa dạng.

Chàng trai Vân Kiều và sản phẩm tre nứa mang hồn dân tộc

Nhằm phát huy giá trị văn hóa, nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và mang lại giá trị kinh tế, những sản phẩm tre nứa của chàng trai Vân Kiều đã tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên địa phương và góp phần quảng bá bản sắc dân tộc của huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị.

Bình Thuận: Phong phú sản phẩm sạch thân thiện với môi trường

Hơn 30 gian hàng công nghệ, thiết bị lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trong tỉnh được sản xuất, chế biến sạch theo hướng công nghệ xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có lợi cho người tiêu dùng tại Hội chợ Công nghệ thiết bị tỉnh Bình Thuận năm 2023 lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản đã thu hút được người tham quan, tìm hiểu.

Quảng Bình: Đa dạng các sản phẩm làm từ bèo lục bình

Thời gian qua, tận dụng nguyên liệu bèo lục bình sẵn có người dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã sử dụng chính loại cây này để đan rổ, rá, khay, túi xách… làm thành sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ góp phần tạo việc làm cải thiện thu nhập.

Hội thi “Bảo tồn nét đẹp trong điệu múa của văn hoá dân tộc Giáy và chung tay bảo vệ môi trường”

Ngày 11/11, Trường Trung học cơ sở San Thàng (thành phố Lai Châu) tổ chức Hội thi “Bảo tồn nét đẹp trong điệu múa của văn hoá dân tộc Giáy và chung tay bảo vệ môi trường” nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

“Xanh hóa” thời trang

Những năm gần đây, thời trang Việt Nam đã và đang tạo dấu ấn tích cực trong khu vực và trên thế giới với nguồn chất liệu bản địa phong phú cùng cộng đồng sáng tạo trẻ trung, năng động. Tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội, một lần nữa, thông điệp “xanh hóa thời trang” với các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường được các nhà thiết kế đề cao và được khán giả đón nhận.