Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Hứng chịu ô nhiễm kỷ lục, Paris miễn phí tàu xe công cộng
Cập nhật ngày:12/12/2016
Nguồn:vnexpress.net
 

Chính quyền Paris, Pháp, phải miễn phí vé tàu xe công cộng và buộc phương tiện cá nhân lưu thông theo ngày chẵn lẻ để đối phó với ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất.


Khói mù bao phủ Paris suốt nhiều ngày qua. Ảnh: Mirror.
 
Người dân Paris trong những ngày qua đã được đi xe bus, tàu điện ngầm miễn phí trong bối cảnh thủ đô Pháp đang hứng chịu đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất trong 10 năm qua, Independent hôm qua đưa tin.
 
Ngoài miễn phí vé tàu xe công cộng, chính quyền Paris còn áp dụng chính sách cho lưu thông vào ngày chẵn, lẻ tùy thuộc vào biển số của các phương tiện cá nhân để giảm bớt khí thải.
 
Những trường hợp vi phạm quy định có thể bị xử phạt 37 USD. Hơn 1.700 tài xế đã bị phạt vì lái xe biển số lẻ lưu thông trên đường trong ngày 6/12.
 
Theo Airparif, tổ chức chịu trách nhiệm theo dõi chất lượng không khí tại Paris, thủ đô nước Pháp đang trải qua đợt ô nhiễm vào mùa đông kéo dài và tồi tệ nhất. Ngoài khí thải của xe cộ, khói đốt than củi để sưởi ấm cùng điều kiện thời tiết ít gió khiến các hạt bụi bẩn trong không khí không được khuếch tán nhanh là thủ phạm gây ra những đợt khói mù ô nhiễm bao trùm thành phố.
 
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho rằng khói bụi bao trùm toàn thủ đô là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy nhu cầu cần giảm bớt lượng xe tại khu vực trung tâm.
 
Theo Reuters, trong ngày 8/12, Paris tiếp tục thực hiện ngày cấm xe hơi thứ ba, do mức độ ô nhiễm không khí vẫn còn nghiêm trọng. Đây mới là lần thứ 4 trong 20 năm qua Paris áp dụng lệnh cấm xe và là lần đầu tiên lệnh cấm được duy trì trong nhiều ngày liên tiếp.
 
Các biện pháp giảm tải giao thông đang được áp dụng tại Paris cũng từng được chính quyền Trung Quốc triển khai tại Bắc Kinh, nhằm đối phó với ô nhiễm không khí ở mức báo động đỏ.
 
 
 
Phương Hoa

 

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Tây Bắc làm say lòng du khách khi đông về   (09/12/2016)    •  Việt Nam quảng bá du lịch quốc gia trên mạng xã hội   (01/12/2016)    •  Khách tây khám phá làng quê Nam Bộ ở Cồn Sơn   (22/11/2016)    •  Bộ trưởng Trần Hồng Hà: 'Tôi khẳng định biển miền Trung an toàn'   (16/11/2016)    •  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đẫm mồ hôi dọn rác cùng sinh viên   (13/11/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1096468