Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử - WWF kêu gọi hành động quốc tế khẩn cấp
Cập nhật ngày:23/01/2017
Nguồn:Thông cáo báo chí WWF
 

(TITC) - Ngày 18/01/2017, Cơ quan Hàng không & Không gian Hoa Kỳ (NASA) và Cục Đại dương và Khí quyển Mỹ (NOAA) đã tuyên bố “2016 là năm nóng nhất trên toàn cầu từng được ghi nhận”.


Bình luận về vấn đề này, ông Manuel Pulgar-Vidal, Giám đốc Chương trình Khí hậu và Năng lượng của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát biểu: Nếu có thời điểm nào thích hợp nhất để thực hiện các hành động khẩn cấp về biến đổi khí hậu, thì đó chính là thời điểm này. Mặc dù đã có rất nhiều nỗ lực trên toàn cầu tập trung giải quyết khủng hoảng ngày càng gia tăng này, thiên nhiên liên tục nhắc nhở chúng ta cần phải hành động khẩn trương hơn nữa.

 

Khắp nơi trên thế giới, biến đổi khí hậu do con người gây ra đã làm mất ổn định trong sản xuất lương thực, nguồn nước ngày càng khan hiếm và đẩy nhanh sự bất ổn giữa các cộng đồng. Từ những khối băng đang tan chảy với tốc độ ngày càng nhanh hơn tại Bắc Cực và Nam Cực, cho tới các cơn lốc xoáy có sức tàn phá khủng khiếp, hạn hán, cháy rừng, thảm họa thiên nhiên đang gióng lên hồi chuông báo động. Những yếu tố gây bất lợi tới thời tiết và môi trường sống đang có dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng.

 

“Đây chính là lúc để chúng ta thúc đẩy thực thi Thoả thuận Paris và mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong những năm tới. Chúng ta cần các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, cùng hành động để tạo ra sức mạnh tập thể trong ứng phó với biến đổi khí hậu và đưa ra những mục tiêu lớn hơn nữa. Đây sẽ là một chặng đường dài chúng ta phải đi, vì vậy các kế hoạch và chiến lược dài hạn cần chuyển đổi nền kinh tế trong tương lai được vận hành bởi năng lượng sạch và tái tạo.” 

Thế Phi

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Bạc Liêu: Thực hiện nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu   (18/01/2017)    •  Hà Nội ô nhiễm không khí gấp đôi TP Hồ Chí Minh   (18/01/2017)    •  Mekong chặn dòng, thế mạnh Việt Nam cạn sức   (29/12/2016)    •  Khách Tây "đội mưa, lội nước" khám phá cố đô Huế   (19/12/2016)    •  Hà Nội công bố 4 nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt   (14/12/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :875636