Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên
Cập nhật ngày:06/02/2017
Nguồn:vnexpress.net
 
Nhiều du khách lầm tưởng hiện tượng mưa đá trên đỉnh Fansipan, Sa Pa chiều qua là tuyết nên háo hứng chuẩn bị kế hoạch khởi hành.

Chiều 3/2, mưa đá xuất hiện trên khu vực đỉnh Fansipan, rơi thành nhiều đợt khiến các du khách có mặt lúc đó cảm thấy bất ngờ. Những hạt mưa đá nhỏ li ti như mưa bay khiến nhiều người ngỡ tuyết rơi.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng cho biết đây là đợt mưa đá đầu tiên ở Lào Cai trong năm nay, không phải tuyết. Theo một số người dân ở đây, trước khi có tuyết Sa Pa cũng thường xuất hiện hiện tượng mưa đá nên dự đoán tuyết sẽ rơi trong thời gian tới.
 
Dù không phải tuyết nhưng hình ảnh nhiều khu vực phủ màu trắng xóa của lớp mưa đá khiến các du khách cảm thấy rất phấn khích. Trên các diễn đàn phượt, chủ đề này được bàn luận sôi nổi và nhiều bạn trẻ đã kêu gọi bạn bè lập nhóm đi Sa Pa cuối tuần này.
 
Chị Mai Mai, quản lý một khách sạn ở thị trấn Sa Pa cho biết các phòng đã được đặt kín từ trước Tết, chỉ còn số ít phòng VIP, giá cao là còn trống. Nếu mưa băng tuyết tiếp tục xảy ra thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng "cháy phòng". Do đó, các du khách có ý định lên Sa Pa nên đặt phòng trước khi khởi hành.
 
Theo đại diện công ty cáp treo Fansipan Legend, hiện tượng mưa đá hiếm gặp trên đỉnh Fansipan xuất hiện trong buổi chiều, tối có mưa lớn và sáng nay trời đã hửng nắng. "Tuy nhiên, rất có thể mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi".
 
 
Những hạt mưa đá nhỏ như đầu đũa rơi dày trên mặt đất.
 
Các du khách thích thú nắm các hạt mưa đá trên tay để chụp ảnh làm kỷ niệm.
 
Vy An, Ảnh: Fansipan Legend
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử - WWF kêu gọi hành động quốc tế khẩn cấp   (23/01/2017)    •  Bạc Liêu: Thực hiện nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu   (18/01/2017)    •  Hà Nội ô nhiễm không khí gấp đôi TP Hồ Chí Minh   (18/01/2017)    •  Mekong chặn dòng, thế mạnh Việt Nam cạn sức   (29/12/2016)    •  Khách Tây "đội mưa, lội nước" khám phá cố đô Huế   (19/12/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :875606