Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Cập nhật ngày:30/03/2017
Nguồn:monre.gov.vn
 
Đó là thống nhất của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình trong buổi làm việc sáng 29/3 tại Hà Nội về việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và phát động “tháng hành động vì môi trường”.

Quang cảnh buổi làm việc sáng 29/3 tại trụ sở Bộ TN&MT
 
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Bộ TN&MT có các Thứ trưởng: Chu Phạm Ngọc Hiển và Võ Tuấn Nhân cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ; về phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh cùng lãnh đạo Sở TN&MT, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.
 
Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và phát động “Tháng hành động vì môi trường” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học của Đảng và Nhà nước, thông điệp của Liên hợp quốc về môi trường để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành và mỗi người dân, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
 
Dự kiến, các hoạt động chính trong dịp này gồm: Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 (dự kiến diễn ra tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tối 04/6/2017); Hội thảo chủ đề Ngày Môi trường Thế giới; Trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Diễn đàn Đối thoại chính sách về Môi trường và phát triển bền vững khu vực phía Nam; Hội chợ triển lãm Quốc tế về Công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017 (tổ chức tại TP.HCM); Tọa đàm: “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp với công tác tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường”…
 
Về kế hoạch chi tiết của kế hoạch tổ chức các ngày lễ, sự kiện môi trường và đa dạng sinh học hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017, về phía Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trực tiếp chỉ đạo, đồng thời giao Tổng cục Môi trường và Văn phòng Bộ phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị tổ chức chương trình này.
 
Về phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Sở TN&MT làm đầu mối cùng với Bộ TN&MT tổ chức tốt những sự kiện nhân Ngày Môi trường Thế giới năm 2017.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cám ơn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ủng hộ việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 và phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các sự kiện nhân Ngày Môi trường Thế giới năm 2017 nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo người dân.
 
“Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới phải mang tính hành động, mang tính hiệu quả hơn. Nếu đã trồng cây, thì phải chọn trồng ở đâu, trồng như thế nào… phải làm sao để cây đã được trồng là phải sống và phải quản lý được…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.
 
Tin & ảnh: Việt Hùng
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh   (17/02/2017)    •  Ngày môi trường thế giới năm 2017: Kết nối con người với thiên nhiên   (16/02/2017)    •  Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2016 và kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới (08/6)    (09/06/2016)    •  Xây dựng nước ta thành một quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển   (08/06/2016)    •  UNEP: Tội phạm môi trường lấy đi của thế giới khoảng 258 tỷ USD   (07/06/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :875623