Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
[Photo] Ngợp giữa bạt ngàn hoa càphê trắng trời Tây Nguyên
Cập nhật ngày:31/03/2017
Nguồn:vietnamplus.vn
 
Thời điểm cuối Xuân, khắp đất trời năm tỉnh Tây Nguyên: Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum như đang được nhuộm trắng màu hoa càphê.

 
Giữa cái nắng gió hanh hao, khô khốc của miền cao nguyên, cả cánh rừng càphê xanh chỉ qua một đêm đã chuyển thành hoa trắng muốt, bồng bềnh thơm ngát. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Không phải ai cũng có may mắn đến Tây Nguyên đúng vào mùa hoa vì hoa thường nở nhanh rồi tàn cũng nhanh như chưa từng xuất hiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Hoa càphê thơm nồng, đượm hoà vào tiếng gió và cái nắng gay gắt khiến cả đất trời Tây Nguyên như chìm đắm trong một khúc ca lãng mạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Mỗi mùa hoa nở cũng là dịp du khách dễ dàng tận hưởng đến no con mắt hương sắc hoa càphê ở các tỉnh Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Cách hoa càphê nở dễ khiến con người ta ngỡ ngàng, những búp xanh ngăn ngắt mà qua một đêm thức dậy đã thấy khắp nơi vụt trắng một màu hoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Nhiều người nông dân ở Tây Nguyên cho hay, hoa càphê rực rỡ nhưng cũng mỏng manh. Chỉ sau một trận mưa rào là hoa rụng sạch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Núi rừng Tây Bắc đặc sản là hoa ban, hoa mận thì ở Tây Nguyên đặc sản chính là hoa càphê. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Dưới bầu trời xanh trong, màu trắng muốt của hoa càphê tạo nên những thảm trắng trải dài khắp các triền đồi, nhà vườn, nhà rẫy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Mùi hương ngọt ngào của hoa càphê quyến rũ từng đàn ong khắp nơi bay về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
Hoa càphê nở bung báo hiệu cho một vụ mùa bội thu, mang niềm vui tươi, phấn khởi đến cho người nông dân vùng đất bazan nắng gió. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Ngẩn ngơ ngắm hoa ban nở trắng trời Điện Biên   (17/03/2017)    •  Ba Hang – Thiên đường trên vịnh Hạ Long   (16/03/2017)    •  Hiệu quả từ phát triển du lịch cộng đồng ở Sơn La   (09/03/2017)    •  Đại Nội Huế nơi Nhật hoàng ghé thăm có gì đặc biệt   (03/03/2017)    •  Buôn Đôn đến một lần và nhớ mãi…   (28/02/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1112191