Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Vacne: Sẽ kỉ niệm 07 năm Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam
Cập nhật ngày:25/04/2017
Nguồn:moitruong24h.vn
 
Đó là thông tin chính thức vừa được Văn phòng Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (Vacne) đưa ra, đồng thời nhấn mạnh đây là một trong những sự kiện trọng đại nhất của Trung ương Hội trong năm 2017.​ Buổi lễ sẽ được tổ chức long trọng vào sáng 27/04 tại Hà Nội.

Dự kiến tham dự buổi lễ có GS. Chu Tống Nhạn, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT; TS. Lưu Minh Trí, Chủ tịch Hội Di sản, Văn hoá Thủ đô, nguyên Phó Chủ tịch UBNDTP Hà Nội, cùng đại diện Tổng cục Môi trường và các cơ quan, Ban ngành liên quan khác.
 
Trong suốt 7 năm qua, từ ngày VACNE chính thức phát động hoạt động Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam vào ngày 18/03/2010 với mục đích nhằm lựa chọn và vinh danh những cây di sản của đất nước, góp phần bảo tồn nguồn gene các cây tiêu biểu của Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức tôn trọng tự nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như quảng bá sự phong phú, đa dạng với giá trị khoa học cao của hệ thực vật Việt Nam rộng rãi trong nước và ngoài nước, tạo nguồn du lịch sinh thái, nghiên cứu khoa học…Tại buổi lễ, Hội sẽ tổng kết lại quá trình hoạt động trong suốt chặng đường 7 năm đó, với những thành tích đáng ghi nhận; đồng thời cũng đề cập đến những  khó khăn, những vấn đề phải đối mặt trong việc Bảo tồn Cây Di sản hiện nay.
 
Lễ công nhận cây đa 300 tuổi ở Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc là Cây Di sản Việt Nam
 
Đặc biệt, tại buổi lễ Lãnh đạo Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ trao tặng bằng khen “Có thành tích trong công tác Bảo tồn Cây Di sản” giai đoạn 2010-2016 cho Hội BV TN&MTVN.
 
Như vậy, thêm một lần nữa khẳng định hoạt động Bảo tồn Cây Di sản do VACNE phát động là một hoạt động hết sức thiết thực nhiều ý nghĩa, vừa mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng. Bảo tồn Cây Di sản cũng chính là cách hữu hiệu để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng môi trường của Trái đất, tránh cho nhân loại một thảm hoạ môi trường có thể xảy ra trên phạm vi toàn cầu như nhiều dự báo đã đề cập.
 
Tuệ Lâm
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Khánh thành nhà gấu đôi lớn nhất Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo   (20/04/2017)    •  Chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn đa dạng sinh học Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm   (13/04/2017)    •  Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2017: Đa dạng sinh học và du lịch bền vững   (10/04/2017)    •  Bảo tồn voi: Cần sự vào cuộc quyết liệt   (06/04/2017)    •  Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới: Sơn Trà có hệ sinh thái độc nhất vô nhị   (04/04/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1112165