Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Kỷ niệm 8 năm Cù Lao Chàm được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới
Cập nhật ngày:29/05/2017
Nguồn: Báo Quảng Nam
 

UBND TP. Hội An và Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm vừa tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009 - 26/5/2017).


Trao giải cuộc thi “Thanh niên Hội An với với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm”. Ảnh: Minh Hải

Ngày 26/5/2009, tại đảo Jeju - Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển thế giới UNESCO công nhận Cù Lao Chàm - Hội An là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Từ khi Cù Lao Chàm nhận danh hiệu này, chính quyền và người dân trên đảo đã ý thức hơn trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường, thiên nhiên từ núi rừng tới dưới biển được coi trọng, tiêu biểu là phong trào nói không với túi ni lông.

Bên cạnh đó, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với quần đảo ngày càng tăng, kèm theo đó các dịch vụ du lịch phát triển mạnh. Từ một nơi được xếp hạng nghèo nhất tỉnh, từ khi UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, đời sống trên đảo ngày càng nâng cao và hiện người dân xã đảo đứng đầu toàn tỉnh về mức thu nhập ở tuyến xã.

Dịp này, các đơn vị đã tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Khu sinh quyển Cù Lao Chàm - Hội An trong mắt tôi”; cuộc thi “Sáng tác biểu trưng (logo) Khu sinh quyển Cù Lao Chàm - Hội An”; cuộc thi “Thanh niên Hội An với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An”; cuộc thi viết “Em yêu biển đảo quê em” đối với học sinh xã đảo Tân Hiệp. Ngoài ra buổi lễ còn tôn vinh những tình nguyện viên tham gia tích cực trong công cuộc bảo tồn rùa biển và hoạt động của tiểu khu đồng quản lý bảo tồn biển thôn Bãi Hương (xã Tân Hiệp).

 

 

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Việt Nam sắp có Vương quốc hoa hồng lớn bậc nhất thế giới   (15/05/2017)    •  Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của khu du lịch sinh thái ở Hà Tĩnh   (04/05/2017)    •  Tuyệt đẹp những hồ nước mặn trên vịnh Hạ Long   (04/05/2017)    •  Hấp dẫn Phong Điền (Cần Thơ)- miền trái ngọt   (27/04/2017)    •  Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nguyên sơ của khu sinh thái dưới chân núi Hồng Lĩnh   (27/04/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1112178