Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường tại khu vực ĐBSCL
Cập nhật ngày:12/06/2017
Nguồn:Sở DL Kiên Giang
 
Vừa qua, tại Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Cục Công tác phía Nam, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Đồng Tháp tổ chức khóa tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL cho 13 tỉnh/thành khu vực ĐBSCL.

 
TS. Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ KHCNMT – Bộ VHTTDL trình bày các chuyên đề tại lớp tập huấn.
 
Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Kiều Linh - Cục Trưởng Cục công tác phía Nam, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ.

Lớp học đã thu hút 153 học viên là lãnh đạo Sở, các cán bộ công chức, viên chức đến từ Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành Vùng ĐBSCL.

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các chuyên đề về những nội dung cơ bản về môi trường nói chung và bảo vệ mội trường trong lĩnh vực VHTTDL; những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong hoạt động VHTTDL. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp chia sẽ những kinh nghiệm về bảo vệ môi trường trong hoạt động VHTTDL, vai trò của của công tác bảo vệ môi trường đối với hoạt động tổ chức lễ hội, phát triển du lịch bền vững, bảo vệ và phát huy giá trị di tích của tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, các học viên tham gia khóa tập huấn còn được nghiên cứu, tham quan thực tế các mô hình tiêu biểu về công tác bảo vệ môi trường tại Khu di tích quốc gia cụ Phó bản Nguyễn Sinh Sắc và Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, các học viên có thể vận dụng vào thực tế công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực VHTTDL của địa phương mình.

Nhìn chung, khóa tập huấn đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là trong lĩnh vực VHTTDL, cụ thể là trong quản lý quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ di tích; hướng dẫn những quy định liên quan đến môi trường khi lập quy hoạch… Đây còn là cơ hội để những người làm công tác VHTTDL trong vùng ĐBSCL trao đổi, chia sẽ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhất là việc bảo vệ môi trường.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được Bộ VHTTDL cấp chứng hoàn thành khóa học.
 
Trần Linh
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Thi ý tưởng toàn cầu về bảo vệ môi trường   (05/06/2017)    •  Ninh Thuận: Chung tay bảo vệ môi trường biển   (02/06/2017)    •  Phát triển dịch vụ môi trường rừng bền vững   (02/06/2017)    •  Gìn giữ môi trường trong khu di tích làng cổ   (31/05/2017)    •  [Video] Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn: Sẽ tổ chức tọa đàm lắng nghe ý kiến về quy hoạch bán đảo Sơn Trà   (16/05/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1112107