Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút 200.000 người
Cập nhật ngày:14/06/2017
Nguồn:TTXVN
 
Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (Việt Nam Festival 2017) đã khai mạc ngày 10/6 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam năm 2017 tại Nhật Bản. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Tham dự lễ khai mạc có bà Matsuda Kazumi, Phu nhân Cựu Quốc vụ khanh Matsuda Iwao - nhà sáng lập lễ hội Việt Nam; Chủ tịch Đảng Công minh, Thượng nghị sỹ Yamaguchi Natsuo; Hạ nghị sỹ Aoyagi Yoichiro; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Odawara Kiyoshi.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cùng hàng nghìn người Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng tham dự sự kiện này.

Tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong suốt chặng đường 10 năm qua, khẳng định Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành sự kiện đáng nhớ của nhiều người dân Nhật Bản.

Ông bày tỏ hy vọng lễ hội sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.


 

Chủ tịch Đảng Công Minh Yamaguchi Natsuo thăm không gian triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Đảng Công minh Yamaguchi Natsuo nhận định quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang ngày càng phát triển.

Các lĩnh vực như chính trị, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác giữa hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất; văn hóa, cuộc sống của người Việt Nam đang trở nên rất gần gũi với người dân Nhật Bản, đồng thời hy vọng ngày càng có nhiều người Nhật Bản đến với Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 có khoảng 120 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ.

Đến với lễ hội, bạn bè Nhật Bản và quốc tế ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt còn được xem không gian triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây có thể coi là điểm nhấn của lễ hội lần này.


Quang cảnh Lễ hội Việt Nam năm 2017 tại Nhật Bản. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam năm 2017 tiếp tục là nơi giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, thông qua ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc và du lịch, là nhịp cầu đưa văn hóa Việt Nam ngày càng gần gũi hơn đến với người dân Nhật Bản, đồng thời mang tới hương vị quê hương cho những người con xa xứ.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham dự./.
 

Xem thêm Trở về
 
    •  Lễ hội cầu ngư độc đáo ở Khánh Hòa thu hút đông đảo du khách   (14/06/2017)    •  “Luật Du lịch – Động lực thúc đẩy du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn”   (13/06/2017)    •  Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu   (13/06/2017)    •  Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017   (12/06/2017)    •  Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa: Hòa quyện truyền thống và hiện đại   (12/06/2017)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1096444