Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Khuyến cáo hạn chế tắm biển vì thời tiết xấu
Cập nhật ngày:06/01/2016
Nguồn:Báo Đà Nẵng
 

Sáng 6/1, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã gửi công văn đến UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu đề nghị hỗ trợ khuyến cáo và tuyên truyền tắm biển an toàn vì biển động, thời tiết xấu.


 

Hiện nay, tại các bãi bển trên địa bàn thành phố thường xuyên có sóng to nguy hểm cho người dân và du khách tắm biển. Để khuyến cáo người dân, du khách nhận biết khu vực nguy hiểm không nên tắm biển, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắm các bảng nội quy, khu vực cấm tắm, khu vực không có cứu hộ, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh ven biển và nhân viên cứu hộ trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở.

 

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa tuân thủ theo khuyến cáo. Từ tháng 10-2015 đến nay, lực lượng cứu hộ đã cứu vớt gần 100 trường hợp người dân và du khách tắm biển bị sóng biển cuốn trôi.

 

Để bảo đảm an toàn cho người dân, du khách tắm biển khi biển động, thời tiết thay đổi, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo người tắm biển tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên cứu hộ và các bảng chỉ dẫn trên biển, không coi thường lời nhắc nhở và chống đối với nhân viên cứu hộ.

 

Nên tắm biển tại những khu vực có trạm cứu hộ và nhân viên cứu hộ để được hỗ trợ kịp thời khu có tai nạn đuối nước; không tắm riêng lẻ và không bơi ra quá xa bờ. Thời gian tắm biển phù hợp khi có thời tiết xấu là sau 5 giờ 30 vào buổi sáng và buổi chiều trước 18 giờ.

 

Tin và ảnh: Hoàng Hiệp

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Môi trường du lịch Bình Thuận: An toàn và thân thiện   (06/01/2016)    •  Xây dựng "Nhãn hiệu xanh" - nền tảng quan trọng phát triển du lịch chất lượng cao   (05/01/2016)    •  Hệ sinh thái mang lại nhiều giá trị cho con người   (26/11/2015)    •  Tổ chức tập huấn và hướng dẫn sử dụng phần mềm về quản lý di sản văn hóa   (31/10/2014)    •  Dự án nào phải lập cam kết bảo vệ môi trường?   (05/08/2014)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1096535