Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang Chủ |  LIÊN KẾT WEB |  ENGLISH
   
   
 
   
   
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, nên đối xử thế nào với các hành vi xả rác thải của du khách không đúng nơi quy định
+ Ý kiến khác
SEARCH
   
 

Ngày môi trường thế giới

 
Ba sáng kiến công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng từ Đức
Cập nhật ngày:19/01/2016
Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn
 

Năng lượng là mối quan tâm lớn của thế giới ngày nay. Hàng ngàn giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng đã được đưa ra để ứng dụng và đem lại lợi ích nhiều mặt cho xã hội và môi trường. Nhiều công nghệ rất hiện đại, song cũng có không ít giải pháp đơn giản có thể dễ dàng ứng dụng trong đời sống. Dưới đây là ba sáng kiến hiệu quả năng lượng đơn giản từ nước Đức.


 

Hình ảnh: Thang cuốn cảm ứng

 

Thang cuốn cảm ứng

Trong các trạm tàu điện ngầm ở thành phố Munich hiện nay, dễ dàng bắt gặp những chiếc thang cuốn cảm ứng. Chúng sẽ tự động di chuyển khi có người ở trên, và ngừng lại khi không có người sử dụng. Công nghệ đơn giản mà thông minh này không chỉ làm giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giảm thiểu sự hao mòn đối với thiết bị. Hơn thế, loại thang này cũng khiến cho các trạm tàu trở nên yên tĩnh hơn.

 

Hệ thống sưởi ấm – làm mát thông minh

Một số khách sạn tại Đức đã bắt đầu sử dụng các bộ cảm biến thông minh cho hệ thống sưởi ấm và làm mát. Nếu người sử dụng không đóng kín các cửa ra vào và cửa sổ, hệ thống sưởi ấm – làm mát sẽ không thể hoạt động và tự động tắt. Chỉ khi không gian trở nên hoàn toàn kín, hệ thống này mới khởi động và vận hành.

 

Mái hiên và rèm tự động

Mái hiên và rèm tự động đang ngày càng trở nên phổ biến trong các khách sạn, toà nhà thương mại và toà nhà văn phòng ở Đức. Dựa vào cường độ ánh sáng và hướng chiếu của mặt trời, mái hiên sẽ tự động vươn ra trong khi rèm cũng tự động kéo xuống để che nắng. Mức độ chắn sáng cũng rất linh hoạt nhằm giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất. Mái hiên và rèm tự động còn giúp hạn chế đáng kể việc sử dụng điều hoà không khí để làm mát.

 

Anh Tuấn

 

Xem thêm Trở về
 
    •  Phối hợp chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội   (18/01/2016)    •  Tổ chức và hoạt động của Cảng vụ đường thủy nội địa   (18/01/2016)    •  TP.HCM xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn   (15/01/2016)    •  Bắc Ninh không mở rộng quy mô các lễ hội trong năm 2016   (13/01/2016)    •  Hà Nội: Quản lý lễ hội 2016 đảm bảo đúng thuần phong mỹ tục   (13/01/2016)
   
  Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép: 80/GP-TTĐT
Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà.
Số lựot truy cập :1096435