Chuyển đến nội dung
Thứ 6, ngày 16/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Trải nghiệm Cao nguyên đá Đồng Văn bằng xe đạp

Trải nghiệm Cao nguyên đá Đồng Văn bằng xe đạp

Cập nhật: 10/12/2014

Cuối tháng 11/2014, 30 du khách đến từ Hàn Quốc đã có dịp tham gia tour đạp xe khám phá, trải nghiệm Công viên Địa chất Toàn cầu (ĐCTC) - Cao nguyên đá Đồng Văn. Hành trình dài hơn 150km qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã hoàn toàn chinh phục được du khách.

Đoàn đi qua xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn). Chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ - vận tải và lữ hành quốc tế Coach (9, B19, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Từ khi Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là Công viên ĐCTC, đã có rất nhiều du khách đặt tour Công ty lên Hà Giang. Và lần này, 30 khách du lịch đến từ Hàn Quốc của Công ty lựa chọn phương tiện không phải là ô tô, xe máy mà là xe đạp. Để tổ chức tour này, Công ty không chỉ đảm bảo các yếu tố an toàn cho du khách trong suốt hành trình, mà còn chuẩn bị thức ăn, nước uống và lựa chọn hướng dẫn viên am hiểu địa hình cũng như phong tục, tập quán của người dân địa phương. Khi tham gia tour này, du khách không chỉ được khám phá núi non hùng vĩ, đi trên những khúc cua tay áo, có độ dốc lớn nằm vắt vẻo trên những sườn núi, tìm hiểu đời sống và văn hóa của đồng bào các dân tộc, mà còn tăng được sức bền, sự dẻo dai cho sức khỏe. Ngoài ra, đây cũng là loại hình du lịch xanh thân thiện với môi trường.

Mỗi nơi đoàn dừng chân đều nhận được sự chân thành, hiếu khách của người dân địa phương. Anh Kang Pil Seok cho hay: “Được bạn bè giới thiệu về Công viên ĐCTC - Cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang (Việt Nam) rất đẹp. Nên cách đây 3 tháng chúng tôi đã đặt tour này. Thong dong mấy ngày bằng xe đạp, tôi thấy phong cảnh thật tuyệt vời, con người thân thiện, mến khách. Nhất định tôi sẽ còn quay trở lại nơi đây”.

Du khách tham gia tour đạp xe trên đỉnh Mã Pì Lèng.

Chị Kim Mikyoung, thành viên tham gia tour du lịch bằng xe đạp chia sẻ: “Tôi đã đi du lịch nhiều nơi bằng ô tô nhưng không đi tham quan được nhiều. Ở Cao nguyên đá Đồng Văn có nhiều cảnh đẹp, hùng vĩ, có chỗ còn hiểm trở nên đi bằng xe đạp tôi có thể chủ động đi lại, có thể dừng chân nghỉ ngơi, chụp ảnh. Chắc chắn khi trở về Hàn Quốc tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè để họ có thêm trải nghiệm giống như tôi”.

Theo chân đoàn phượt bằng xe đạp tại thị trấn Mèo Vạc, qua đỉnh Mã Pì Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Làng Văn hóa du lịch thôn Thiên Hương, Dinh thự Nhà vương, Cột cờ Lũng Cú, thăm Làng Văn hóa du lịch thôn Lũng Cẩm rồi về Yên Minh, HTX dệt lanh Lùng Tám, Núi đôi Quản Bạ và cuối cùng là thành phố Hà Giang. Mỗi địa danh hay nơi có phong cảnh đẹp, đoàn đều dừng chân tham quan. Ở đó, du khách cảm nhận được nét văn hóa, ẩm thực và tận hưởng được tất cả cảnh vật thiên nhiên, không khí của Công viên ĐCTC - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Chị Hà cho biết thêm: Tour du lịch bằng xe đạp mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam khoảng 5 năm nay, nhưng đã thu hút nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Hà Giang có nhiều địa danh nổi tiếng, cùng với đời sống văn hóa phong phú, nên đây hoàn toàn có thể là một hướng đi mới cho du lịch Hà Giang trong thời gian tới.

Báo Hà Giang
Từ khóa:

Tin liên quan

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển đại dương bền vững

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2025, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa của biển, hải đảo đồng thời triển khai nhiều chương trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công

Chi cục Kiểm lâm Hải Dương: Hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2025.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2025 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững”.

Chuyện “mái ấm” của hải âu trên đảo Đá Lớn

Bắc Kạn: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Quảng Nam: Đồng bào Bắc Trà My làm du lịch cộng đồng

Xem tiếp

Tin nổi bật

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển đại dương bền vững

Chi cục Kiểm lâm Hải Dương: Hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2025.

Bắc Kạn: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Quảng Nam: Đồng bào Bắc Trà My làm du lịch cộng đồng

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025: Chung tay vì biển đảo quê hương

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79036513

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC