Chuyển đến nội dung
Thứ 5, ngày 15/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Không ”chặt chém”, du lịch miền Tây thắng lớn

Không ”chặt chém”, du lịch miền Tây thắng lớn

Cập nhật: 26/02/2015

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, ngành du lịch trong khu vực đón trên 4 triệu lượt khách, tương đương lượng khách trong 2 tháng bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.
Tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - ngôi chùa lớn nhất ở ĐBSCL - có khoảng 10.000 lượt khách đến tham quan, hành hương trong những ngày Tết. Đặc biệt, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 4, ngôi chùa này trở nên quá tải vì khách đồng loạt đến vào buổi trưa.

Cách Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam vài trăm mét, Làng Du lịch Mỹ Khánh (là 1 trong 24 điểm du lịch tiêu biểu ở ĐBSCL) cũng đón hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan. Tại đây, du khách tỏ ra thích thú khi được tham quan khu nhà cổ Nam Bộ, thưởng thức chương trình văn nghệ đờn ca tài tử, tự mình “một ngày làm điền chủ”, tát mương bắt cá, xem đua chó, dạo quanh vườn trái cây rộng khoảng 7 ha, thưởng thức các món ăn dân dã đậm chất miền Tây ở khu chợ quê thu nhỏ với mỗi khẩu phần chỉ từ 20.000-50.000 đồng. “Đến đây và những điểm du lịch khác trong khu vực ĐBSCL, khách du lịch không bị “chặt chém” nên chúng tôi rất yên tâm. Hơn nữa, được làm nông dân đi bắt cá, được vui chơi trong khung cảnh yên bình, không khí trong lành khiến các bạn trẻ rất thích thú mỗi khi về miền Tây” - Nguyễn Thị Mai, một du khách đến từ tỉnh Thái Bình, nhận xét.

Khách nước ngoài tham quan đường hoa ở TP Cần Thơ trong những ngày Tết

Tại tỉnh Bạc Liêu, liên tục trong những ngày Tết, khu biển nhân tạo thuộc Khu Du lịch Nhà Mát đầy ắp khách đến vui chơi. Cạnh đó, một chợ cung ứng hải sản có giá “mềm” hơn ở chợ nên du khách yên tâm khi thưởng thức.

Khu bãi cát ven sông Hậu ở TP Cần Thơ, khu “Biển Cần Thơ” vừa hình thành nên thu hút khá nhiều du khách từ TP HCM đổ về. “Đường về miền Tây đã thông thoáng, chỉ mất khoảng 3 giờ chạy xe từ TP HCM. Hơn nữa, dù nước sông không trong bằng nước biển nhưng khung cảnh nơi đây chẳng khác nào bãi tắm ở Vũng Tàu nên nhiều du khách muốn được khám phá” - anh Trần Minh Tâm, một hướng dẫn viên du lịch ở TP HCM, cho biết.

Cà Mau là vùng đất nằm ở cuối cùng của cực Nam Tổ quốc nên các đơn vị tổ chức tour về đây tham quan không nhiều. Tuy nhiên, dịp Tết năm nay, lượng khách đổ về tăng khoảng 10 lần so với cùng kỳ năm trước. Ông Võ Thanh Tâm, Giám đốc kinh doanh của khách sạn Ánh Nguyệt (Cà Mau), cho biết những ngày qua, trung bình có khoảng 140 khách du lịch lưu trú qua đêm, trong đó đa phần đến từ miền Bắc và khách nước ngoài…

Bà Nguyễn Thị Như Hoàng, Giám đốc chi nhánh tại TP Cần Thơ của Công ty CP Quốc tế Trải Nghiệm Mới, cho rằng lý do lượng khách đến ĐBSCL trong dịp Tết tăng đột biến là do sân bay Cần Thơ đã nối tuyến bay đi Hà Nội và Đà Nẵng nên rút ngắn khoảng cách rất nhiều so với bay vòng qua TP HCM rồi mới đến vùng sông nước Cửu Long như trước đây. “Ngoài ra, người dân trong khu vực ĐBSCL ngày càng có xu hướng ngại đi du lịch xa, sợ bị “chặt chém” nên đã chọn tham quan các điểm du lịch “cây nhà lá vườn”; hệ thống giao thông đường bộ cũng thông suốt, mở rộng nên ngày càng có nhiều khách từ TP HCM đổ về miền Tây tham quan” - bà Hoàng nói.

nld.com.vn/
Từ khóa:

Tin liên quan

Cao Bằng: Bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển sinh kế bền vững

Với mục tiêu bảo tồn di sản văn hóa và tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương, Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng đã và đang tích cực đồng hành, hỗ trợ người dân làng giấy bản Dìa Trên, xã Phúc

Du lịch Quảng Bình – Quảng Trị: Chân trời mới cho một điểm đến đa sắc

hi hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sáp nhập, liệu một trung tâm du lịch mới, với bản sắc mạnh mẽ và sản phẩm đa dạng có thể hình thành và phát triển bền vững? Các chuyên gia cho rằng, nếu được hoạch định và triển khai bài bản,

Cột cờ A Pa Chải – điểm nhấn du lịch ở Mường Nhé

Bàn giải pháp xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam

Du lịch bằng tàu hỏa: Trải nghiệm “chậm mà chất”

Xem tiếp

Tin nổi bật

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025: Chung tay vì biển đảo quê hương

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025: Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững

Ngày Đại dương Thế giới 2025: Việt Nam hành động vì biển xanh bền vững

Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch sinh thái ở Cà Mau

Thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79036191

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC