Chuyển đến nội dung
Thứ 3, ngày 20/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • 200 cây Hoa anh đào sẽ được trồng tại công viên Hòa Bình (Hà Nội)   

200 cây Hoa anh đào sẽ được trồng tại công viên Hòa Bình (Hà Nội)   

Cập nhật: 17/03/2016

(TITC) - Đây là nội dung được công bố tại buổi họp báo thông tin về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa Anh đào do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức sáng 17/3/2016.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận Hoa Anh đào tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 19 - 20/3/2016 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là hoạt động góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản với người dân Hà Nội, qua đó tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước.

Lễ khai mạc sự kiện được tổ chức vào 19h00 ngày 19/3/2016 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Ngoài ra, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nhiều hoạt động hấp dẫn khác cũng diễn ra suốt 2 ngày 19 và 20/3 như: Trưng bày cây và cành hoa Anh đào; Giới thiệu trang phục, nghệ thuật cắm hoa, giao lưu tìm hiểu về Nhật Bản; Trình diễn văn hóa phi vật thể của Hà Nội như hát Ca trù, hát Xẩm, Chầu văn, Chèo cổ, biểu diễn nhạc dân tộc, võ thuật và múa lân rồng; Cắm hoa nghệ thuật sử dụng trên nền tảng hoa Anh đào và một số loại hoa khác của Việt Nam; Triển lãm một số hình ảnh về di sản văn hóa, hoa Anh đào và một số loài hoa của Hà Nội, Việt Nam và Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi họp báo

Cùng với đó, Sở VHTT Hà Nội cũng tổ chức hoạt động chiếu phim hoạt hình của Nhật Bản tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hoàn Kiếm); Tọa đàm trao đổi hợp tác về đầu tư, du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, trong đợt này, Hà Nội sẽ tiếp nhận khoảng 10.000 cành hoa Anh đào và 200 cây hoa Anh đào từ phía Nhật Bản. Sau thời gian trưng bày, giới thiệu với công chúng tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, 200 cây hoa Anh đào sẽ được trồng tại công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm và được chăm sóc trực tiếp bởi các chuyên gia Nhật Bản. Ông cũng cho biết, phía Nhật Bản đã nghiên cứu kỹ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để cây hoa Anh đào phát triển và ra hoa, phía bạn khẳng định, cây hoa anh đào vùng đông bắc Nhật Bản phù hợp với điều kiện ở Hà Nội.

Trải qua 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2016), quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện, trong đó, văn hóa là một trụ cột. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

Tin, ảnh: Hương Lê

Từ khóa:

Tin liên quan

Xu hướng du lịch với không gian xanh

Thời gian qua, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, trong đó chú trọng công tác bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Thách thức với “du lịch xanh”

Khái niệm điểm đến xanh đang dần được xác lập như một chiến lược trong định hướng phát triển. Một số địa phương, doanh nghiệp trên cả nước đã và đang chủ động chuyển mình theo hướng bền vững dù còn chậm và chưa đồng đều.

Tái chế đến tái sinh

Khám phá Kỳ Co, điểm đến lý tưởng mùa hè

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

Xem tiếp

Tin nổi bật

Bộ VHTTDL hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Sóc Trăng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Bắc Kạn: Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển đại dương bền vững

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79038037

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC