Chuyển đến nội dung
Thứ 2, ngày 19/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Thừa Thiên – Huế: Hàng rong đeo bám khách trên bãi tắm Thuận An

Thừa Thiên – Huế: Hàng rong đeo bám khách trên bãi tắm Thuận An

Cập nhật: 08/09/2009

Tranh giành khách hàng, lẽo đẽo bám theo du khách của đủ các loại hàng rong đang là hiện tượng thường xuyên diễn ra tại bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An – Thừa Thiên Huế ) khiến cho nhiều du khách gặp phải những phen dở khóc dở cười.
Tại bãi biển Thuận An - Huế, hàng trăm “quầy hàng di động” đang được tồn tại một cách lộn xộn. Rong ruổi trên khắp bãi tắm du khách không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những cảnh lôi kéo, tranh giành khách hàng, cãi chửi nhau của họ.

Nói là quầy hàng nhưng thực chất chỉ là một chiếc thúng nhỏ hay một chiếc làn được khoác trên người của các o, các dì, hay các mệ thậm chí cả những em rất nhỏ với đủ các mặt hàng thủy sản, nước uống, trái cây… Bất cứ du khách nào dù có ý định mua hàng hay không đều bị vây kín xung quanh kèm theo là những lời mời chào dai dẳng. Việc này khiến cho du khách hết sức khó chịu bởi thái độ rất thiếu văn hóa của họ. Một người mua nhưng có tới hàng chục người chạy tới vây quanh đòi bán hàng, ai cũng muốn hàng của mình được bán dẫn tới việc tranh giành, xô đẩy, cãi vã nhau. Thật hiếm có du khách nào có thể chịu đựng được bởi bên cạnh luôn có những chiếc bóng vô hình kèm theo, bên tai là những lời mời dai dẳng và thường xuất hiện trong những lúc riêng tư nhất. Nhiều du khách gặp phải những phen hú vía và tự đặt ra câu hỏi người đang theo mình muốn bán hàng hay muốn ép mình mua hàng. Giải pháp cuối cùng mà hầu như tất cả du khách chọn lựa là đành phải mua hàng để thoát khỏi sự săn đuổi để có được một chút không gian riêng nơi biển cả mênh mông.

Nhiều du khách cứ nghĩ mua hàng của một người xong là có thể thoát nạn nhưng tất cả đã sai lầm.

Quây quanh một nhóm du khách là hàng chục “quầy hàng di động” với đủ các mặt hàng, cùng những lời mời chào hết sức cảm động: "Mua cho Mệ đi, mua cho em đi nhà em nghèo không có tiền đi học…". Rất nhiều những lời mời nghe rất cảm động khiến cho nhiều du khách không cầm được lòng đành quyết định mua hàng. Có du khách quyết định mua hàng của một Mệ với khuôn mặt hốc hác trông rất tội. Mua xong tưởng đã thoát khỏi những chiếc đuôi vô hình đó nhưng không, họ lại càng bị bám dai hơn với những lời mời có phần dai dẳng hơn trước: "Mua hàng của Mệ ta sao không mua của chúng tôi. Mua hàng của một người là phải mua hết của bằng này người…". Cùng với những lời bàn ra tán vào và những câu nói hết sức vô lý: "Nhà Mệ ta giàu lắm không biết nhìn người gì cả". Cuộc sung đột cứ thế diễn ra dần dần không còn là những lời lẽ ám chỉ nhau nữa mà đã có tên có tuổi. Thật khó xử cho du khách đó vì mua hàng cũng khổ mà không mua hàng cũng khổ. Lựa chọn cuối cùng là từ nay không mua hàng của bất cứ ai để khỏi... đố kị. Đó là quyết định rất khó nhưng cũng là giải pháp tốt nhất lúc đó mà du khách có thể nghĩ ra.Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều người còn bị níu kéo mua hàng và thường xuyên phải nhờ đến sự can thiệp của bạn bè mới thoát ra được. Biết bao cái lắc đầu ngán ngấm cùng những nụ cười chua chát hiện rõ trên khuôn mặt của những nạn nhân. Rất nhiều du khách đến với bãi biển để được thư giãn thì lại gặp những khó chịu không đáng có này. Liệu có ai muốn đến những nơi như vậy không?

Theo TT&VH Online
Từ khóa:

Tin liên quan

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Thị trường tín chỉ carbon đang được kỳ vọng trở thành một trong những công cụ quan trọng giúp Việt Nam hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Không những thế, thị trường carbon còn giúp doanh nghiệp chuyển đổi xanh. Rừng ngập mặn

Du lịch Đà Nẵng vào mùa cao điểm: Điểm đến văn minh, thân thiện

Trong những ngày qua, người dân khắp nơi trên cả nước cũng như du khách quốc tế về Đà Nẵng để tham quan, đón chào các sự kiện “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2025”.

Điện Biên: Phê duyệt đề cương thành lập Vườn Quốc gia Mường Nhé

Cô Tô phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Độc đáo bức tranh “Cá chép vượt vũ môn” trên cánh đồng lúa Tam Cốc, Ninh Bình

Xem tiếp

Tin nổi bật

Để tín chỉ carbon làm tài sản bảo đảm

Sóc Trăng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025

Bắc Kạn: Tập huấn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển đại dương bền vững

Chi cục Kiểm lâm Hải Dương: Hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2025.

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79037636

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC