Chuyển đến nội dung
Thứ 5, ngày 15/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Australia xác nhận El Nino hình thành trên Thái Bình Dương

Australia xác nhận El Nino hình thành trên Thái Bình Dương

Cập nhật: 21/09/2023

Ngày 19/9, Australia thông báo, hiện tượng El Nino đã hình thành, kéo theo các điều kiện thời tiết khô và nóng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng cháy rừng và hạn hán. Thời tiết khô được cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực tới sản lượng lúa mì ở Australia, khi vụ thu hoạch đông bắt đầu vào tháng 11 tới.

Tình trạng rạn san hô Great Barrier Reef ở Australia có thể xấu đi trong trường hợp nhiệt độ nước biển tăng. (Ảnh: Phys.org)

Theo các chuyên gia tại Cục Khí tượng Australia (BoM), El Nino đã hình thành trên Thái Bình Dương, trùng với một đợt sóng nhiệt bất thường vào mùa xuân đang hoành hành tại miền đông Australia.

Nhiều vùng ở châu Đại Dương đã hứng chịu những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là các đợt nắng nóng bất thường. Giai đoạn thời tiết khô và nóng sẽ còn kéo dài. El Nino sẽ tiếp tục làm các đại dương trên thế giới ấm lên.

Trước đó, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) dự báo, có tới 90% khả năng El Nino xuất hiện trong nửa cuối năm 2023. Trung tâm Dự báo khí hậu của Cơ quan Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) cho rằng, El Nino xuất hiện từ tháng 6.

Tuy nhiên, Australia chưa xác nhận El Nino xuất hiện, dù nước này phải đương đầu với thời tiết khô và nóng bao trùm trong mùa xuân và hè năm nay.

Thông báo của BoM xác nhận El Nino xuất hiện được đưa ra trong bối cảnh nhiều nơi ở Australia đang chống chọi đợt nắng nóng bất thường trong mùa xuân. Một số vùng đã nâng cảnh báo nguy cơ cháy rừng lên mức cao. Hiện các lực lượng cứu hỏa nước này vẫn đang vật lộn với hơn 60 đám cháy ở bang New South Wales. Khoảng 20 trường học phải đóng cửa...

Báo Nhân dân – nhandan.vn – Ngày đăng 20/09/2023
Từ khóa: Australia, El Nino, Thái Bình Dương

Tin liên quan

Cao Bằng: Bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển sinh kế bền vững

Với mục tiêu bảo tồn di sản văn hóa và tạo sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương, Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng đã và đang tích cực đồng hành, hỗ trợ người dân làng giấy bản Dìa Trên, xã Phúc

Du lịch Quảng Bình – Quảng Trị: Chân trời mới cho một điểm đến đa sắc

hi hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sáp nhập, liệu một trung tâm du lịch mới, với bản sắc mạnh mẽ và sản phẩm đa dạng có thể hình thành và phát triển bền vững? Các chuyên gia cho rằng, nếu được hoạch định và triển khai bài bản,

Cột cờ A Pa Chải – điểm nhấn du lịch ở Mường Nhé

Bàn giải pháp xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam

Du lịch bằng tàu hỏa: Trải nghiệm “chậm mà chất”

Xem tiếp

Tin nổi bật

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025: Chung tay vì biển đảo quê hương

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025: Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững

Ngày Đại dương Thế giới 2025: Việt Nam hành động vì biển xanh bền vững

Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch sinh thái ở Cà Mau

Thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia

Xem nhiều nhất

Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Enchanting journey to Binh Chau Beach
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79036336

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC