Chuyển đến nội dung
Thứ 4, ngày 04/06/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Đà Nẵng: Hội Liên hiệp Phụ nữ hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”

Đà Nẵng: Hội Liên hiệp Phụ nữ hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”

Cập nhật: 02/06/2025

Sáng ngày (31/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND quận Thanh Khê tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam” năm 2025.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết, tại Đà Nẵng, có khoảng 1.000- 1.800 phụ nữ làm nghề mua bán ve chai. Trung bình mỗi tháng, một người có thể thu gom từ 200kg đến 500kg rác tái chế, góp phần giảm áp lực cho hệ thống thu gom rác chính thức.

Tuy nhiên, phần lớn họ làm việc trong điều kiện thiếu trang thiết bị bảo hộ, thu nhập bấp bênh và chưa được công nhận về mặt pháp lý hay chính sách xã hội.  Do đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ thành lập 2 Câu lạc bộ Phụ nữ ve chai với 55 thành viên tại 2 quận Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 30 người và trao 10 phương tiện sinh kế như xe đẩy, xe đạp giúp các chị em hoàn cảnh khó khăn.


Các đoàn viên thanh niên tham gia dọn rác, bảo vệ môi trường biển. (Ảnh: DA). 

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết thêm, đây là một trong những hoạt động tạo sự lan tỏa trong nhận thức của người dân và cộng đồng để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Tại lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2025", hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) với chủ đề “Chống ô nhiễm nhựa” đã diễn ra nhiều hoạt động như “Đổi rác lấy quà”, thu mua rác tái chế và túi nilon khó phân hủy, thi vẽ tranh môi trường và trao dụng cụ bảo hộ tặng các phụ nữ thu mua ve chai.

Thông qua các hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Qua đó, huy động sự tham gia chủ động và tích cực của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, cộng đồng;

Đặc biệt phát huy vai trò nòng cốt của hội viên phụ nữ; bảo tồn đa dạng sinh học; triển khai các mô hình phân loại chất thải rắn tại nguồn, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường biển... góp phần triển khai hiệu quả Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” năm 2025.

Đình Duy

TCĐT Thiên nhiên và Môi trường – thiennhienmoitruong.vn – Đăng ngày 31/5/2025
Từ khóa: Đà Nẵng, Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển

Tin liên quan

Bộ VHTTDL hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2025

(TITC) – Ngày 28/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế, triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế

Huế: Ra mắt mô hình “Cơ Sở kinh doanh nói không với ma túy”

Chiều 16/5, Ban Chỉ đạo 138 phường Phú Hội, quận Thuận Hóa, TP. Huế tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cơ Sở kinh doanh nói không với ma túy” và thành lập “Tổ tự quản không ma túy” tại Phòng trà New DTV (số 102 Lê Lợi, phường Phú

Ba Vì đa dạng sản phẩm, hướng tới du lịch xanh, du lịch chất lượng cao

Lời cảnh báo từ đại dương nhân Ngày Rạn san hô thế giới

Bảo tồn đa dạng sinh học tại Rừng quốc gia Yên Tử

Xem tiếp

Tin nổi bật

Bộ VHTTDL hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2025

Ba Vì đa dạng sản phẩm, hướng tới du lịch xanh, du lịch chất lượng cao

Vĩnh Long đẩy mạnh phát triển du lịch xanh

Phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn trở thành mô hình tiêu biểu trong cả nước và khu vực

TP. Huế: Nhặt rác hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Xem nhiều nhất

Say đắm Tây Giang
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
Hòn Bà Vũng Tàu - cùng khám phá điểm đến linh thiêng hoang sơ
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79043389

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC