Chuyển đến nội dung
Thứ 7, ngày 10/05/2025
|
English
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức, sự kiện
  • /
  • Du khách Hàn Quốc bức xúc vì bị xích lô “chặt chém” khi đi du lịch Việt Nam

Du khách Hàn Quốc bức xúc vì bị xích lô “chặt chém” khi đi du lịch Việt Nam

Cập nhật: 14/12/2018

Đoạn clip được một du khách Hàn Quốc quay lại tình cảnh bị "chặt chém" khi đến Việt Nam du lịch đã khiến nhiều người phẫn nộ trên MXH.

Gần đây, trên một trang facebook Hàn Quốc đã đăng tải đoạn video một du khách đến từ xứ sở kim chi đã gặp phải tình trạng "chặt chém" khi đến Việt Nam du lịch thu hút được sự quan tâm và bất bình từ phía cộng đồng mạng.

Trong đoạn video dài gần 7 phút, một khách du lịch đã gọi một chiếc xích lô bên đường để dạo một vòng ngắm cảnh thành phố Đà Nẵng. Khi được hỏi giá, người đàn ông đạp xích lô đã đồng ý sẽ đưa chàng trai Hàn Quốc đi với giá 50.000 VNĐ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Trong tâm trạng hứng khởi, anh chàng du khách người Hàn vô cùng vui vẻ, liên tục khen Đà Nẵng đẹp quá và rất hài lòng với chuyến du lịch vòng quanh thành phố chỉ với 50.000 VNĐ của mình. Khi đang đi trên đường, người lái xích lô còn hỏi du khách có cần thêm dịch vụ massage không, nhưng anh này đã từ chối.

Tuy nhiên, đến một đoạn đường khá tối và vắng, tài xế xích lô bất ngờ dừng xe lại và thông báo với du khách đã hết thời gian 1 tiếng đồng hồ, trong khi mới chỉ được gần 30 phút trôi qua. Không những vậy, người này bất ngờ đưa điện thoại ra và đòi được thanh toán 500.000 VNĐ thay vì 50.000 VNĐ như thoả thuận ban đầu với khách.

Đương nhiên, điều này đã khiến chàng trai Hàn Quốc cảm thấy vô cùng bất ngờ, anh liên tục thắc mắc tại sao giá tiền đi xích lô lại có thể thay đổi nhiều đến như vậy và mình cũng không hề được phục vụ đúng thời gian đã nói ban đầu. Nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên cả khách du lịch và tài xế xích lô đều không thể hỏi và giải đáp cho nhau rõ ràng về vấn đề này.

Vì quá bức xúc, anh chàng bỏ lên vỉa hè đi bộ thì bị người tài xế đuổi theo, buông lời mắng chửi bằng tiếng Việt và thậm chí còn đánh vào người du khách Hàn Quốc. Nhưng đến khi được đề nghị gọi cảnh sát giải quyết sự việc, tài xế xích lô nhất quyết không chịu và bất ngờ "giảm giá" từ 500.000 VNĐ xuống còn 200.000 VNĐ.

Cuối cùng, khi không thể tiếp tục đôi co được trước sự hung hãn của người đạp xe xích lô, chàng trai Hàn Quốc đành phải trả cho người này 200.000 VNĐ và bị bỏ lại ở một nơi lạ lẫm, rồi tự tìm đường trở về mà không biết rằng mình đang ở đâu và phải đi đâu.

Nhiều cư dân mạng Việt Nam sau khi xem được đoạn video này đã nhanh chóng để lại bình luận gửi lời xin lỗi đến vị khách nước ngoài khi đã phải gặp tình trạng như vậy lúc đến Việt Nam du lịch. Bên cạnh đó, cũng có những người Hàn Quốc đang có ý định đến Việt Nam du lịch cho biết họ cảm thấy khá sợ hãi vì sự việc, và nhắc nhở mọi người hãy cẩn thận khi sử dụng dịch vụ tại đây.

kenh14.vn
Từ khóa: chặt chém, Da-Nang, Hàn Quốc, xích lô

Tin liên quan

“Đánh thức” tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nội

Không gian phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) không chỉ lưu giữ các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô mà còn chứa đựng những tiềm năng về du lịch. Làm sao để khai thác du lịch xứng tầm, bên cạnh sự nỗ lực của doanh nghiệp

Hương ước của buôn du lịch cộng đồng Akŏ Dhông (Đắk Lắk)

Trong quá trình đô thị hóa, hương ước phát huy vai trò vừa góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, vừa cân bằng nhịp sống của buôn du lịch cộng đồng Akŏ Dhông (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Du lịch “về nguồn” qua di tích thời kháng chiến chống Pháp

Nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam từ dòng khách cao cấp

Bắc Kạn gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Xem tiếp

Tin nổi bật

“Đánh thức” tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nội

Du lịch “về nguồn” qua di tích thời kháng chiến chống Pháp

Bắc Kạn gìn giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Lộc An khởi điểm cho du lịch cộng đồng

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh để đại dương bền vững

Xem nhiều nhất

Enchanting journey to Binh Chau Beach
Bình Định: Triển khai các giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học
Kiên Giang: Bảo tồn động vật hoang dã ở Vườn quốc gia U Minh Thượng
Bình Định: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lớn đối với Việt Nam
No posts found

Cơ quan chủ quản: CỤC DU LỊCH QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị thực hiện: TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH

Địa chỉ: Số 33, ngõ 294/2 đường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tâm Thông tin du lịch

Giấy phép số: 78/GP-TTĐT cấp ngày 29 tháng 5 năm 2020

Lượt truy cập:

79033527

DANH MỤC CHÍNH

  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
  • Trang chủ
  • Tin tức, sự kiện
  • Du lịch xanh
  • Biến đổi khí hậu
  • Văn hoá, di sản
  • Chương trình dự án
  • Mô hình, kinh nghiệm
  • Phóng sự ảnh
  • Video
nentangso
ic-dulichvn-org
ic-vietnam-travel
ic-moitruogndulich-vn
© TITC