Tạo điểm nhấn cho du lịch ATK Chợ Đồn

Chợ Đồn, vùng quê cách mạng đang từng ngày đổi mới, là điểm đến trên hành trình khám phá, trải nghiệm du lịch ATK của tỉnh Bắc Kạn cũng như kết nối với các quần thể ATK Định Hóa (Thái Nguyên), Tân Trào (Tuyên Quang).

Bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn - Bình Định

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, thời gian qua tỉnh Bình Định triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo tồn hệ sinh thái, đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn (huyện An Lão), đồng thời tạo nguồn sinh kế ổn định cho người dân vùng đệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn.

Chung tay chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn tại Quảng Ninh

Rừng ngập mặn bảo vệ các khu vực ven biển vững chắc hơn bất cứ công trình bê tông nào trước sức tàn phá của nước mặn và sóng biển. TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã và đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm chung tay bảo vệ, duy trì hệ sinh thái ven biển.

Ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học

Việt Nam được ghi nhận là một trong những nước có đa dạng sinh học cao trên thế giới, với sự đa dạng các hệ sinh thái tự nhiên, các loài sinh vật, nguồn gene phong phú và đặc hữu.

Đà Nẵng công bố 5 tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa

Với 5 tuyến vận tải hành khách đường thủy nội địa này, Đà Nẵng đặt kỳ vọng phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới, thu hút khách du lịch đến với thành phố.

186 khách du lịch xông đất Bình Định nhân dịp năm mới Quý Mão 2023

Sáng 22/1 (sáng mùng 1 Tết Quý Mão 2023), Sở Du lịch Bình Định tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Bình Định nhân dịp năm mới Quý Mão 2023.

Đám cưới của tỷ phú Ấn Độ diễn ra tại Đà Nẵng với gần 700 khách mời

Cô dâu Tuisha, chú rể Gaurav (Ấn Độ) và gia đình đã đến Đà Nẵng sáng 24/1 (Mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023) để chuẩn bị cho đám cưới. Với dự kiến gần 700 khách mời, đây là sự kiện du lịch đầu năm mới - đoàn khách MICE đầu tiên năm 2023 đến Đà Nẵng.

Miền quan họ rộn ràng đón xuân

Tràn ngập các sự kiện diễn ra ở vùng Kinh Bắc, mà điều đặc biệt trong năm mới Tết đến là hình dáng của chiếc nón quai thao được cách điệu tinh tế trong trang trí nghệ thuật. Miền đất của di sản dân ca quan họ sáng bừng, rộn ràng sắc xuân tươi vui, ấm áp.

Ninh Bình - trục kết nối du lịch các điểm đến vệ tinh ở vùng đồng bằng sông Hồng

Nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng, địa bàn chiến lược quan trọng - nơi lưu giữu nhiều giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc của dân tộc, tỉnh Ninh Bình còn được thiên nhiên ưu đãi có lợi thế đặc biệt về du lịch với định hướng trở thành một trung tâm du lịch của Vùng và đất nước. Cùng Hà Nội và Quảng Ninh, tỉnh Ninh Bình đang đẩy mạnh hợp tác liên kết với nhiều tỉnh thành khác, để tạo ra một trục tam giác liên kết các điểm đến vệ tinh trong vùng. Về nội dung này, phóng viên VOV phỏng vấn ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình.

Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trước thềm năm mới Quý Mão 2023

Sáng 21/1 (tức 30 Tết), trong khí thiêng của trời đất giao hòa đón mùa Xuân mới, tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thay mặt đồng bào cả nước, tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng.