Tưng bừng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022

(TITC) - Sáng 09/12, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng. Sự kiện do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Đề xuất thành lập diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học và dịch vụ sinh thái

Ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo đề xuất thành lập diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học và dịch vụ sinh thái. Sự kiện do Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (Tổng Cục môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường) tổ chức.

Đồng Nai: Phát triển du lịch dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Vừa qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ – cơ quan thường trực của Hội đồng Điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức hội nghị “Phát triển du lịch dựa trên nền tảng khoa học và đổi mới sáng tạo”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện TechFest Dong Nai 2022.

Khẳng định thương hiệu du lịch Bình Phước

Bình Phước thuộc khu vực Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm, năng động và phát triển phía Nam, có vị trí địa lý chiến lược, có các tuyến giao thông kết nối thuận lợi và giữ vai trò quan trọng; là cửa ngõ kết nối, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Campuchia - Lào - Thái Lan. Với vị trí địa lý, đặc điểm về tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương đã tạo nên nguồn tài nguyên du lịch tương đối đa dạng, phong phú cho tỉnh.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Kiên trì với mục tiêu phát triển bền vững, Quảng Ninh luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường ở vị trí trung tâm của các quyết định phát triển. Năm 2022 ghi dấu ấn sự trở lại đầy sôi động của các hoạt động KT-XH sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, đồng thời cũng ghi nhận rất nhiều nỗ lực của công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

UBND huyện Lai Vung vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện.

Người Hà Nhì ở Y Tý làm du lịch

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, kiến trúc độc đáo, văn hóa truyền thống giàu bản sắc, người Hà Nhì ở xã vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng (homestay).

Công bố giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra vào 10/12

OneWay Marathon 2022 diễn ra vào ngày 10/12. Đây là lần đầu tiên có một giải chạy được tổ chức tại đảo Cát Bà (Hải Phòng). Điều này vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức cho ban tổ chức, đặc biệt là công tác tiếp vận hậu cần.

Đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch Tây Nguyên

Theo thống kê, năm 2022, 5 tỉnh Tây Nguyên đã đón gần 8 triệu lượt khách, trong đó có trên 160 ngàn lượt khách quốc tế. Các tỉnh đã có các chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch để nhanh chóng phục hồi ngành du lịch.

Bắc Kạn: Bảo tồn đa dạng sinh học vùng đất ngập nước

Vườn Quốc gia Ba Bể (QGBB) được công nhận trở thành khu Ramsa (rừng đất ngập nước) thứ ba của Việt Nam năm 2011. Đây là niềm tự hào nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo vệ đa dạng sinh học.