Liên kết vùng để khai thác ngành công nghiệp không khói - Bài 2: Các điểm nghẽn cản trở phát triển du lịch

Thời gian qua, du lịch vùng Đông Nam Bộ (ĐNB) gồm các tỉnh, thành: Đồng Nai; Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu; Tây Ninh; TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước đã gặt hái được một số thành quả nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng. Số lượng khách đến ĐNB chiếm 54% của cả nước, nhưng doanh thu chỉ bằng 27% cả nước. Nguyên nhân là do còn những điểm nghẽn về chính sách nên các địa phương gặp khó khăn trong thu hút đầu tư mới, nâng cấp các khu, điểm du lịch nên du khách đến tham quan vẫn chưa chịu chi tiền nhiều.

Quảng Ninh khai thác tiềm năng du lịch cộng đồng

Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bền vững, nhiều địa phương ở Quảng Ninh đã phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp, làng nghề, trải nghiệm giá trị văn hóa.

Đánh thức tiềm năng du lịch Bái Tử Long - Quảng Ninh

Nằm cạnh Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long là 1 trong 7 Vườn quốc gia của Việt Nam, với những giá trị đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên và tài nguyên đa dạng sinh học độc đáo. Việc khai phá các giá trị, đánh thức tiềm năng du lịch nơi đây được kỳ vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ, thu hút đông hơn nữa lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh.

TP. Hồ Chí Minh: Du lịch cộng đồng Thiềng Liềng hướng đến phát triển kinh tế bền vững cho người dân

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đầy thách thức, du lịch cộng đồng góp phần kết nối các nguồn lực để phát triển đời sống kinh tế, giúp cho diêm dân Thiềng Liềng có cơ hội đa dạng hoạt động sinh kế.

Cao Bằng thúc đẩy mô hình Công viên địa chất toàn cầu

Dự kiến diễn ra từ ngày 7-15/9 tới đây, Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Cao Bằng, quy tụ khoảng 800 - 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

Quảng Bình căng buồm đón gió du lịch

Để đón “làn gió” du lịch 2024 đầy sôi động, hấp dẫn, Quảng Bình đã sẵn sàng với những sản phẩm du lịch đang ngày càng được nâng cao chất lượng, đa dạng hóa, chất lượng dịch vụ được chú trọng, nâng tầm và đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ mới hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đến Quảng Bình thôi!

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chung tay thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh tại Việt Nam

Ngày 10/4, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Tập đoàn TCP, Tỉnh đoàn và Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh”.

Liên kết vùng để khai thác ngành công nghiệp không khói - Bài 1: Tạo sức bật từ liên kết vùng

Đến năm 2030, Đông Nam Bộ (ĐNB) sẽ trở thành một trong những vùng phát triển du lịch hàng đầu của Việt Nam với các sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo, có thương hiệu và có sức cạnh tranh với các nước trong khu vực. Đó là mục tiêu đề ra trong Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ (ĐNB) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Để đạt mục tiêu trên, 6 tỉnh, thành bao gồm: Đồng Nai; Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu; Tây Ninh; TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước đã liên kết, kiến tạo những sản phẩm du lịch đặc trưng bảo đảm các yếu tố tăng trưởng xanh, bền vững.

Sôi động giải chạy kết hợp âm nhạc lớn nhất miền Tây - VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Diễn ra vào ngày 12 và 13.4 tại quảng trường công viên sông Hậu (TP. Cần Thơ), sự kiện thể thao kết hợp với âm nhạc hoàn toàn mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức tại Cần Thơ - VPBank Can Tho Music Night Run hứa hẹn sẽ làm bùng nổ không gian miền Tây sông nước và đưa các vận động viên trải nghiệm những hoạt động đặc biệt mới lạ, đỉnh cao.

Cà Mau: Du lịch gắn với bảo vệ rừng

Trên địa bàn 2 huyện có diện tích rừng tràm, gồm: U Minh, Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau hiện có khoảng 10 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái, tham quan nghỉ dưỡng.