Tìm giải pháp phát triển du lịch MICE tại Cần Thơ

Ngày 4-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp Viện Nghiên cứu Kinh doanh - Ðại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch MICE tại thành phố Cần Thơ”, nhằm đánh giá thực trạng, tiềm năng và tìm giải pháp khai thác hiệu quả loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện) tại Cần Thơ.

Khánh Hoà: Cần xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh về kết quả thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, diễn ra vào chiều 4-7.

Quảng Ninh đón đoàn 500 khách từ chương trình kích cầu tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 4/7, Sở Du lịch Quảng Ninh đã đón đoàn gần 500 khách là cán bộ, nhân viên của Công ty CP Sữa quốc tế IDP.

Liên kết phát triển du lịch tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Với những tiềm năng, lợi thế của mình, các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) miền Trung có đầy đủ cơ sở để liên kết, hợp tác phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành “kinh tế mũi nhọn”, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội các địa phương trong Vùng phát triển.

Nỗ lực vì một Quảng Ninh xanh

Là địa phương có hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan môi trường độc đáo, Quảng Ninh có nhiều lợi thế nổi trội để phát triển KT-XH nhưng cũng luôn gặp nhiều thách thức lớn đối với mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Tuy nhiên, với nhiều cách làm hiệu quả, Quảng Ninh đã thu được nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ môi trường, được công nhận đứng trong tốp 5 tỉnh, thành phố thực hiện bảo vệ môi trường ở mức tốt.

Tươi sáng thôn Tát Ngà - Hà Giang

Sau 5 năm được công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), diện mạo thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà (Mèo Vạc) tiếp tục chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân không ngừng nâng lên. Thành quả này đã tạo nên những gam màu sáng tô điểm cho bức tranh thôn Tát Ngà thêm tươi mới.

Phú Thọ: Du lịch cộng đồng đổi mới

Phú Thọ là vùng đất có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, văn hóa bản địa của các dân tộc Mường, Dao.., cùng tập tục, lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú của các vùng miền là cơ sở để phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19, hiện mô hình này đang ngày càng phát triển và có nhiều đổi mới, tạo được sức hút với đông đảo khách du lịch, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Bạc Liêu: Phát triển rừng theo hướng bảo tồn đa dạng sinh học

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện đang có trên 7.800 ha (trong đó diện tích có rừng hơn 3.922 ha) và diện tích ngoài quy hoạch 3 loại rừng (diện tích có rừng trong mô hình tôm - rừng) gần 980 ha. Tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 1,84%; tỷ lệ che phủ rừng, cây phân tán và cây lâu năm chiếm 11,47% diện tích tự nhiên.

Lào Cai: Bát Xát tạo dấu ấn để quảng bá du lịch

Ngoài nâng cấp hạ tầng giao thông, đầu tư xây dựng các cơ sở lưu trú, tôn tạo và sửa chữa những điểm du lịch, hỗ trợ người dân làm du lịch… huyện Bát Xát còn đặc biệt quan tâm đến việc tạo dấu ấn thông qua các sản phẩm du lịch đặc thù.

Người Mông làm du lịch ở Sin Suối Hồ

Bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ - Lai Châu) nằm trên đỉnh núi cao hơn 1.400 m. Từ một bản người Mông nhiều tệ nạn, đến nay đã trở thành bản du lịch cộng đồng không khói thuốc, sạch đẹp, văn minh, cuộc sống đổi thay ấm no, hạnh phúc.