Hội thảo xây dựng kế hoạch hành động bảo tồn voọc mũi hếch

Ngày 19.10, tại nhà khách Hà An, Tổ chức Bảo tồn động thực vật hoang dã quốc tế (FFI) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch hành động bảo tồn voọc mũi hếch, giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự có: Ông Hoàng Văn Lâm, Giám đốc FFI tại Việt Nam; ông Bùi Văn Đông, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đại diện một số huyện và người dân sinh sống gần khu bảo tồn vọc mũi hếch.

Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch vùng đầm phá ven biển

Mở rộng địa giới hành chính, TP. Huế không chỉ có vùng đồng bằng mà hội đủ địa hình với đầm phá, biển và đồi núi nên định hướng khai thác thế mạnh tại các địa phương mới sáp nhập để phát triển du lịch, dịch vụ đang được thành phố đề ra nhằm thu hút khách du lịch khi dịch COVID- 19 được kiểm soát.

Tầm quan trọng của các bãi triều ven biển đồng bằng sông Cửu Long đối với các loài chim di cư

Nhân sự kiện Ngày Quốc tế chim di cư, ngày 9/10/2021, Hội thảo trực tuyến "Tầm quan trọng của các bãi triều ven biển đồng bằng sông Cửu Long đối với các loài chim di cư" đã được diễn ra nhằm thúc đẩy mạnh mẽ nhận thức về các loài chim di cư và các vùng đất ngập nước của Việt Nam.

Phát động cuộc thi truyền thông về biến đổi khí hậu dành cho sinh viên Việt Nam

Hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10/2021), Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức cuộc thi: “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu” dành cho sinh viên Việt Nam.

Hải Phòng - Quảng Ninh phối hợp mở lại hoạt động du lịch và trao đổi khách giữa hai địa phương sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19

Tại cuộc làm việc mới đây giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng về triển khai các nội dung: Đánh giá tình hình, phương án phối hợp mở lại hoạt động du lịch, trao đổi khách giữa Hải Phòng và Quảng Ninh phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại hai địa phương; Công tác phối hợp xây dựng hoàn thiện hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà.

Đà Nẵng: Tái thả trăn gấm, trăn đất trở về môi trường tự nhiên

Ngày 11/10/2021, nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện có động vật hoang dã xuất hiện trong khu dân cư thôn An Sơn; Hạt Kiểm lâm Hòa Vang phối hợp với Trạm Quản Lý Bảo Vệ Rừng An Lợi thuộc Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa và người dân thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang đã bắt giữ được một cá thể Trăn gấm (Python reticulatus), giới tính: đực, nặng 6,5 kg.

Du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Hoạt động du lịch sinh thái (DLST) ở nước ta không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, mà còn đóng góp vào mục tiêu bảo tồn môi trường tự nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học (ÐDSH) và các giá trị văn hóa bản địa ở nhiều địa phương.

Đồng Tháp: TP Sa Đéc khai thác yếu tố văn hóa để sản xuất kinh doanh và phát triển du lịch

TP Sa Đéc là vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển cách nay hơn 300 năm, từng là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh. TP Sa Đéc có vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho các hoạt động “giao thương” cả đường bộ lẫn đường thủy, dễ dàng kết nối TP Sa Đéc với các vùng lân cận trong và ngoài tỉnh. Trong suốt chiều dài hình thành và phát triển, TP Sa Đéc đã và đang sở hữu nhiều công trình có kiến trúc độc đáo, những di tích lịch sử - văn hóa có giá trị, nhất là các di tích cấp Quốc gia như chùa Ông Quách, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê cùng hàng chục di tích cấp tỉnh: Trụ sở Ủy ban khởi nghĩa, Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú, Xóm rẫy Cụ Hồ, Tượng đài Anh hùng Phan Văn Út, Tòa Hành chánh, Nhà cổ Trần Phú Cương,... Ngoài ra, TP Sa Đéc còn là vùng đất có nhiều cơ sở thờ tự và tín đồ tôn giáo với 50 cơ sở thờ tự, khoảng 300 chức sắc, chức việc, trên 18 ngàn tín đồ. Đặc biệt, TP Sa Đéc có đông đảo bà con cộng đồng người Hoa gắn bó làm ăn, sinh sống lâu đời tại vùng đất này.

Yên Hòa (Nghệ An) - bình yên miền biên viễn

Nằm sát biên giới Việt-Lào, bản Yên Hòa (xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) là nơi sinh sống của nhiều tộc người với những phong tục tập quán đặc sắc.

Kon Tum: Tu Mơ Rông - Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch

Huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum có tiềm năng lớn trong việc thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, ham tìm tòi, khám phá các giá trị văn hóa, lịch sử về vùng đất, con người nơi đây.