Phát triển du lịch: Lựa chọn thiên nhiên hay khai thác tài nguyên?

Không chỉ có nền văn hoá đa dạng, vùng duyên hải Nam Trung Bộ còn được ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là điều kiện để phát triển du lịch. Song sự phát triển ồ ạt của các công trình vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao… đang làm phá vỡ cảnh quan tự nhiên vốn hoang sơ, thơ mộng của các địa danh.

Hòa Bình: Huyện Tân Lạc thu hút đầu tư, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Nghị quyết số 03-NQ/HU của huyện Tân Lạc, Hòa Bình về “Phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030” được ban hành và triển khai trong những năm qua đã có nhiều khởi sắc.

55 năm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Được thành lập ngày 24-6-1966, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng quốc gia có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Hôm nay, Hà Nội mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, ăn, uống trong nhà

Từ ngày 22/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí*

Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.

Việt Nam là điểm đến yêu thích của phụ nữ Nhật

Việt Nam hấp dẫn bởi các món ăn ngon, đa dạng lựa chọn du lịch giúp cho nhiều nữ du khách Nhật Bản muốn quay lại nhiều lần.

Khu di tích Bia Ấn loát đặc biệt Nam Bộ sẽ trở thành điểm du lịch về nguồn

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, phát huy giá trị lịch sử trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của người dân Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu di tích Bia Ấn loát đặc biệt Nam Bộ tại xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn với tỷ lệ 1/500.

Hệ thống tiêu chí đánh giá tăng trưởng xanh cho điểm đến du lịch ở Việt Nam

Tăng trưởng xanh (TTX) có thể coi là một trong những nội dung quan trọng nhất của phát triển bền vững đối với tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có du lịch. Để đánh giá, giám sát thực hiện TTX cho điểm đến du lịch, việc hoàn thiện và ban hành hệ thống tiêu chí TTX là yêu cầu đặt ra.

Sở Du lịch Hải Phòng trao giải minigame “Du lịch qua những tấm hình”

Những ngày này có rất nhiều niềm vui và dự định du lịch bị trì hoãn. Để cùng nhau “an yên ở nhà” mà không bỏ lỡ cơ hội khám phá Hải Phòng, Sở Du lịch Hải Phòng đã tổ chức minigame “Du lịch qua những tấm hình” để cùng “ôn lại chuyện cũ” qua những tấm hình với nhiều phần quà hấp dẫn.

Quảng Ninh thay đổi tư duy làm du lịch

Sau hơn một tháng không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại gắn với yêu cầu phải kiểm soát, bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.