Kon Tum: Ra quân trồng cây tại Di tích lịch sử quốc gia Ngục Đăk Glei

Sáng 26/9, tại Di tích lịch sử quốc gia Ngục Đăk Glei (huyện Đăk Glei), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân trồng cây thông ba lá gắn với Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

Hậu Giang: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch đúng hướng

Những năm gần đây, sản phẩm du lịch miệt vườn ở thành phố Ngã Bảy (Hậu Giang) ngày càng đa dạng. Địa phương còn có những định hướng dài hơi bằng kế hoạch, tiểu đề án phát triển du lịch.

Du lịch cộng đồng là sinh kế cộng thêm giúp tăng thu nhập và quảng bá giá trị văn hoá bản địa

Người dân cần xác định, du lịch cộng đồng là sinh kế cộng thêm. Như vậy, dù khai thác du lịch tốt dựa trên những giá trị sản xuất nông nghiệp thì người dân vẫn phải duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp, bởi đó vẫn là nguồn lực kinh tế chính cho các gia đình.

Xây dựng Đà Lạt thành Thành phố di sản

Với việc trở thành thành phố di sản, 3 giá trị vốn có của Đà Lạt sẽ không ngừng được tôn tạo, bồi đắp, bảo tồn và phát huy, gồm: Khí hậu, cảnh quan thiên nhiên; quỹ di sản kiến trúc công trình; văn hóa và con người.

Hòa Bình: Xã Yên Trị khai thác tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng

Là xã có diện tích rộng, đông dân, nhiều nét đặc trưng về văn hóa, di tích lịch sử, cảnh quan nông thôn tươi đẹp, Yên Trị (Yên Thủy, Hòa Bình) có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, xã xác định để du lịch trở thành mũi nhọn, phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế cần có lộ trình với những định hướng, giải pháp hiệu quả.

Cây chè làm... du lịch

Không trường lớp đào tạo, không kỹ năng nghiệp vụ, gắn bó với cây chè, người nông dân trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) vừa sản xuất, vừa là hướng dẫn viên du lịch. Mô hình kinh tế kép - du lịch gắn liền nông nghiệp đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, song vẫn tồn tại những hạn chế chưa được khắc phục.

Hội thảo văn hoá người Nùng và Khai mạc lớp truyền dạy nghề dệt người Nùng tại Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang

Thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh về “Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Nùng, Dao phục vụ xây dựng mô hình làng văn hóa du lịch ở huyện Lục Ngạn, Sơn Động, góp phần phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang”; ngày 21/9/2023 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tổ chức hội thảo “Văn hoá truyền thống dân tộc Nùng và mô hình Làng văn hoá du lịch người Nùng tại xã Tân Sơn huyện Lục Ngạn” và tổ chức khai mạc hội nghị truyền dạy nghề dệt truyền thống của người Nùng tại xã Tân Sơn huyện Lục Ngạn.

Cần Thơ: Phong Ðiền phát triển du lịch sinh thái bền vững

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16km, Phong Ðiền được gọi là “vành đai xanh” với những vườn cây lâu năm. Tại đây có khoảng 8.500ha diện tích vườn cây ăn trái, cho sản lượng bình quân mỗi năm trên 105.000 tấn. Ðây cũng là địa phương phát triển mạnh du lịch sinh thái, được thành phố tập trung xây dựng “đô thị sinh thái”. Người dân làm du lịch cũng chú trọng phát triển xanh, bền vững.

Tập huấn thúc đẩy du lịch trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã

(TITC) - Trong hai ngày 21 và 22/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Cơ quan thẩm quyền quản lý CITIES Việt Nam và WWF Việt Nam tổ chức chương trình “Tập huấn thúc đẩy du lịch trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã”.

Đưa voi làm du lịch thân thiện, người dân và doanh nghiệp vẫn còn gặp khó

Sau khi bỏ hoạt động cưỡi voi, các khu du lịch tại Đắk Lắk đã chuyển sang mô hình làm du lịch thân thiện với voi và đạt kết quả bước đầu. Tuy nhiên, việc triển khai mô hình du lịch thân thiện với voi khiến doanh nghiệp lẫn chủ voi vẫn còn gặp nhiều khó khăn.