15,7 triệu euro bảo tồn vườn Phong Nha - Kẻ Bàng

Sáng 18/9/2008, tỉnh Quảng Bình khởi động dự án Bảo tồn và quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, có nguồn kinh phí 15,7 triệu euro.

Phát huy vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường du lịch

Trong lĩnh vực du lịch, môi trường được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tính hấp dẫn của các sản phẩm du lịch. Từ đó, quyết định đến khả năng thu hút du khách và sự tồn tại của hoạt động du lịch.

Vườn Quốc gia Hoàng Liên đối mặt với sức ép từ du lịch

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn di sản ASEAN, thuộc huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai, đang là một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Xác định gần 4. 500 loài sinh vật ở Vịnh Bắc Bộ

Sau 4 đợt khảo sát bằng tàu biển với các thiết bị đặc chủng hiện đại, các nhà khoa học của Trung tâm Khí tượng Thủy văn biển thuộc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia đã xác định gần 4.500 loài sinh vật sống ở Vịnh Bắc Bộ.

Bảo tồn rùa biển tại Vườn Quốc gia Núi Chúa

Vườn Quốc gia (VQG) Núi Chúa (Ninh Thuận) vốn trước đây là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích tự nhiên 22.513ha. Năm 2003 với quyết định nâng cấp lên thành VQG, phạm vi bảo tồn được mở rộng thêm với 7.352ha của hợp phần biển. 

Tỉnh Trà Vinh xây dựng khu bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn

Chi cục kiểm lâm tỉnh Trà Vinh triển khai dự án thành lập và đầu tư xây dựng khu bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải với tổng nguồn vốn đầu tư gần 5 tỷ đồng.      

Doanh nghiệp nhận Cúp vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2008

Tối ngày 15/9/2008, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Cúp vàng vì sự nghiệp bảo vệ tài nguyên môi trường năm 2008.

Tăng cường bảo vệ rùa ở vùng biển Việt Nam

Tiến sĩ Chu Tiến Vĩnh, Cục trưởng Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Nghề lặn biển bắt rùa đang là mối nguy hại số một cho các loài rùa biển.

Hưởng ứng Chương trình đi bộ xuyên Việt ven biển

Kiên Giang là địa phương nằm trong hành trình của Đoàn đi bộ xuyên Việt ven biển với chủ đề “Bảo vệ trẻ em và gìn giữ môi trường” do Tổng cục Du lịch phát động. Vì vậy, tỉnh đã thành lập Ban tổ chức mít tinh để hưởng ứng chương trình này.

Châu Á-Thái Bình Dương bảo vệ đa dạng sinh học

Ngày 13/9/2008, các bộ trưởng môi trường và quan chức từ 11 nước châu Á - Thái Bình Dương cùng đại diện một số tổ chức quốc tế đã gặp nhau tại Nagoya, miền Trung Nhật Bản để thảo luận biện pháp tăng cường hợp tác khu vực trong việc bảo tồn tự nhiên và đạ dạng hóa sinh học.