4 khách sạn chung tay dọn rác cho 3 vườn hoa Hà Nội

Tin từ khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi cho biết vào ngày 22/4 tới, hơn 200 nhân viên của 4 khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, Sofitel Plaza Hà Nội, Mercue Hanoi La Gare, Hanoi Horison, cùng với Công ty Công viên cây xanh, Xí nghiệp bảo vệ môi trường quận Hoàn Kiếm và UBNN phường Tràng Tiền sẽ tham gia gom rác và dọn sạch tại 3 vườn hoa ở Hà Nội là Diên Hồng (Con Cóc), Cổ Tân và Lý‎ Thái Tổ cùng các khu phố xung quanh.

Khởi động Dự án bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long

Sáng 14/04, UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức Hội nghị Khởi động Dự án hợp tác kỹ thuật “Bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long”. Dự án hợp tác kỹ thuật “Bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long” nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) được thực hiện tại Quảng Ninh từ năm 2010 đến năm 2013. Mục tiêu tổng quát của dự án là nhằm ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm, hủy hoại tài nguyên môi trường tại vịnh Hạ Long và các khu vực lân cận (gồm: thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả, huyện Hoành Bồ).

Dự án môi trường được phê duyệt mới đủ điều kiện bố trí kinh phí

Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trình cấp có thẩm quyền bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường không thấp hơn 1% tổng chi cân đối của ngân sách nhà nước trong dự toán ngân sách hàng năm.

Hàng nghìn người cùng góp tiếng nói bảo vệ rừng

Ngày 17/4, hàng nghìn người tại tỉnh Đắk Lắk sẽ cùng tham gia sự kiện “Cùng góp một tiếng nói để bảo vệ rừng.” Đây là một trong những sự kiện đầu tiên trong chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của bảo vệ rừng, chống buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã trái phép và góp phần giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu.

Thưởng ngoạn Đá Giăng

Lên với Đá Giăng (Đức Phổ, Quảng Ngãi), bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, và phải ngỡ ngàng trước sự kỳ lạ ở nơi này.

Hưởng thụ món quà thiên nhiên ở suối khoáng nóng

Những năm gần đây du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa thường không thể bỏ qua Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà. Tới đây bạn được hưởng thụ món quà từ thiên nhiên vô cùng độc đáo và hấp dẫn, đó là dịch vụ tắm nước khoáng và ngâm bùn khoáng nóng trong một khung cảnh sơn thủy hữu tình cùng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp thú vị khác.

Bản Việt Tiến - Bản người Pa Cô làm du lịch

Hơn 20 hộ gia đình người dân tộc Pa Cô được sự hỗ trợ của công ty Việt Tiến đã chuyển về sinh sống tại bản mới Việt Tiến (xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là bản làm du lịch sinh thái đầu tiên ở A Lưới.

Chưa cần thiết lấn biển Côn Đảo

Trong cuộc họp về đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2030 diễn ra hôm qua tại UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kiến trúc sư Hans Ulli Fuhrke của Công ty MH Golden Sands (đơn vị tư vấn) cho biết, hiện nay Côn Đảo chưa cần thiết phải lấn biển để mở rộng diện tích, vì sẽ phá hỏng môi trường sinh thái huyện đảo này.

Trang trí cây, hoa, chiếu sáng phục vụ Đại lễ: Cần tập trung để tạo điểm nhấn

Ngày14/4, Phó Chủ tịch UBND TP, Nguyễn Văn Khôi có buổi làm với các đơn vị về việc thiết kế trang trí cây xanh, hoa, chiếu sáng trên đường phố phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Quá tải rác thải ở chùa Hương

Quãng đường chỉ dài gần 200 m nhưng vào những ngày đông du khách đến thăm chùa Hương, hệ thống ròng rọc chạy bằng điện để kéo rác thải từ dưới động lên sườn núi hoạt động hết công suất cả ngày cũng không xuể, vì lượng rác thải ra quá lớn.