Sân golf - Nguy cơ ô nhiễm môi trường

Theo nhà văn Hoàng Quốc Hải - tác giả bài viết “Sân golf, nỗi trăn trở của một nhà văn” (Báo văn nghệ số 32 ra ngày 9/8/2008): Hiện nay trên toàn cầu đã hình thành cả một phong trào chống lại sân golf (The Global Anti-golf). Cụ thể, tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 29/4 hàng năm được chọn là ngày thế giới không có golf (World-No-Golf Day) và Ủy ban Tổ chức thế vận hội quốc tế (IOC) từ lâu đã bác bỏ việc đưa môn thể thao sang trọng này vào danh mục thi đấu...

Giáo dục bảo vệ môi trường và di sản Vịnh Hạ Long

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, Ban Quản lý vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình giáo dục môi trường và di sản Vịnh Hạ Long sau 3 năm triển khai Dự án Ecoboat - Con thuyền sinh thái do Quỹ sáng kiến Darwin (Anh) tài trợ.

Brazil thành lập quỹ quốc tế bảo vệ rừng Amazon

Nhằm ngăn chặn nạn chặt phá rừng và tìm nguồn tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường tại rừng rậm Amazon, ngày 1/8/2008, Tổng thống Brazil Lula da Silva đã khai trương Quỹ quốc tế bảo vệ khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới này.

Nước mặn xâm lấn tới chân rừng U Minh Hạ

Nước mặn đã xâm lấn tới chân rừng tràm U Minh Hạ ở tại Cà Mau, đe doạ sự tồn tại của gần 40.000ha tràm, vốn chỉ thích nghi với môi trường nước ngọt.

Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Việt Nam: Việc làm không hề dễ

Theo thống kê của Viện Khoa học và công nghệ môi trường - Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện cả nước có 1.450 làng nghề, chủ yếu tập trung ở đồng bằng sông Hồng (67,3%), miền Trung (20,5%) và miền Nam (12,2%).

2009: Thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng

Cục Kiểm lâm vừa giới thiệu Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được thực hiện thí điểm tại một số địa phương từ ngày 1/1/2009.

Khôi phục hơn 30.000ha rừng ngập mặn Cần Giờ

Thành phố Hồ Chí Minh đã khôi phục và phát triển hơn 30.000ha rừng tại vùng đất ngập mặn Cần Giờ, trong đó có gần 19.000ha rừng trồng và 11.500ha rừng tự nhiên khoanh nuôi.

Ra mắt Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh”

Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh” vừa được Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho ra ra mắt ngày 10/8/2008 tại Hà Nội.

Những người cứu hộ linh trưởng ở Cát Tiên

Trung tâm Cứu hộ linh trưởng (TTCHLT) Cát Tiên được TTCHLT Monkey World - Ape (Anh) tài trợ xây dựng với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng đi vào hoạt động ngày12/7/2008 là một tin vui cho việc bảo vệ các loài linh trưởng ở các tỉnh phía Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Động vật hoang dã đang dần cạn kiệt

Trong báo cáo vừa công bố, Quỹ động vật hoang dã (WWF) và Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) nhận định: Vốn là một trong các quốc gia có hệ sinh thái đa dạng nhất Đông Nam Á nhưng một số loài ở Việt Nam rất có thể sẽ bị biến mất trước khi được giới khoa học biết đến.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội