Năm tình nguyện viên người Đức tham gia bảo tồn di sản văn hóa tại Hội An

Năm tình nguyện viên thuộc chương trình Weltwarts (Đức) vừa đến Hội An và được chính quyền cùng các cơ quan chức năng cho phép tham gia vào các hoạt động trên các lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa đô thị cổ Hội An, đó là:

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ môi trường

UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt Đề án phát triển xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020.

Hành khách Jetstar Pacific góp tiền giảm hiệu ứng nhà kính

Theo hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, trong 3 tháng qua, trên 3.490 lượt hành khách của hãng này đã tự nguyện đóng góp tổng số tiền trên 38 triệu đồng để thực hiện Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.

Phát động chiến dịch truyền thông môi trường tại Thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ

Ngày 25-10, Ban Quản lý dự án Semla Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Công ty TNHH Glowtec Environmental Việt Nam và Tạp chí Sài Gòn Times Weekly tổ chức lễ ký kết tài trợ phát động chiến dịch truyền thông môi trường cho thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ.

Tổng cục Du lịch mở khoá tập huấn về Bảo vệ môi trường du lịch

Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý bảo vệ môi trường du lịch cho đội ngũ cán bộ quản lý du lịch tại địa phương, trong các ngày từ 22-24/10/2008, tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý bảo vệ môi trường.

Chương trình hành động “Vì đường phố không rác”

Chương trình hành động “Vì đường phố không rác” đã được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM chủ trì triển khai qua 9 tháng, thế nhưng số lượng rác xem ra vẫn không giảm.

Vĩnh Phúc: Môi trường Đầm Vạc cần được bảo vệ nghiêm ngặt hơn

Đầm Vạc là hệ thống hồ đầm thiên nhiên có từ lâu đời thuộc khu trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh lỵ tỉnh Vĩnh Phúc.

Tìm thấy 3 giống địa Lan mới ở Phú Quốc

3 giống lan mới vừa được tìm thấy tại vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ở khu vực vùng Núi Chúa, ngọn núi cao nhất trong 99 ngọn núi ở Phú Quốc.

Thừa Thiên - Huế: Di tích Võ Miếu trở thành phế tích?

Võ Miếu, miếu thờ các vị võ tướng danh tiếng trong lịch sử Việt Nam và Trung Quốc tại thành phố Huế được Bộ Văn hóa Thông tin (cũ )công nhận là di tích Quốc gia vào ngày 2.9.1997 và đã được UNESCO đưa vào danh mục các di sản Văn hóa Thế giới của Huế.

Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội

Sáng ngày 24/10/2008, Lễ phát động bảo vệ môi trường tại Ga Hà Nội và mít tinh, diễu hành với chủ đề: "Hãy hành động vì Hà Nội xanh, sạch, đẹp - H­ướng tới 1000 năm Thăng Long" đã được tổ chức.