Các Khu Bảo tồn biển sẽ đáp ứng nhu cầu sinh kế bền vững cho cộng đồng ngư dân

Sáng 7/5/2009, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia mạng lưới Khu Bảo tồn biển Việt Nam đã họp để đánh giá những kết quả thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009. Theo thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám, hợp phần sinh kế bền vững bên trong và xung quanh các Khu Bảo tồn biển (LMPA) không chỉ tập trung hỗ trợ các Khu Bảo tồn biển đã được thành lập lâu năm như Cù Lao Chàm, Vịnh Nha Trang

Quảng Nam: Khai thác tiềm năng du lịch miền núi

Theo đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020” của tỉnh Quảng Nam, bên cạnh thế mạnh có cả hai di sản văn hóa thế giới nổi tiếng trên cả nước là phố cổ Hội An và khu di tích Mỹ Sơn, các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam còn có lợi thế phát triển loại hình du lịch sinh thái và văn hóa lịch sử, mang đậm bản sắc cộng đồng các dân tộc miền núi.

Hậu Giang: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2009) với chủ đề “Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu”. Thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ được chọn làm điểm mít-tinh cấp tỉnh vào ngày 5/6/2009. UBND các huyện, thị còn lại tổ chức từ 1-2 điểm mít-tinh ra quân để động viên phong trào.

Hà Nội: Lập đề án cải tạo sông Tô Lịch hướng tới môi trường cảnh quan sinh thái

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã chủ trì cuộc họp bàn về phương án tổng thể cải tạo, nâng cấp sông Tô Lịch do Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày. Phương án này được xây dựng trên nguyên tắc lấy cải tạo chất lượng nước sông làm trọng tâm; lấy mục tiêu xây dựng đô thị sinh thái làm phương phướng cải thiện sinh thái của dòng sông và hai bờ sông;

Quy hoạch tổng thể thành phố Đà Nẵng đến năm 2020: phấn đấu đạt danh hiệu “Thành phố môi trường” vào năm 2020

Mục tiêu của quy hoạch này là xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước với vai trò là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung, có kết cấu hạ tầng hiện đại. Đặc biệt là xây dựng Đà Nẵng thành đô thị du lịch ven biển chất lượng cao, tập trung phát triển dịch vụ - du lịch và phấn đấu đến năm 2020 đạt danh hiệu “Thành phố môi trường”.

TPHCM: Tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 2 - năm 2009

Với mong muốn tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp của Ngày hội Tái chế TP.HCM năm 2008 và đưa hoạt động này trở thành một sự kiện môi trường quan trọng hàng năm để nhắc nhở sự quan tâm của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 2 - năm 2009, ngày 17/5/2009 tại công viên Lê Văn Tám.

Các thành phố ven biển với nguy cơ biến đổi khí hậu: Cần khoa học hơn trong đối phó với thiên tai

Một loạt thành phố ven biển ở VN như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu... đang được Tổ chức CtC (Challenge to Change - Thách thức đối với biến đổi) khảo sát và triển khai các chương trình tập huấn, hướng dẫn cách phòng và chống thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra một cách khoa học và chủ động.

Hội nghị thế giới về đại dương tại Indonesia

Hội nghị thế giới về các đại dương (WOC) đã khai mạc ở thành phố Manado của Indonesia ngày 11/5/2009, với sự tham gia của các bộ trưởng môi trường, nghề cá và các nguồn tài nguyên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Đây là hội nghị toàn cầu lớn đầu tiên thảo luận về vai trò của các đại dương trong việc giảm nhẹ sự biến đổi khí hậu.

Hà Nội sẽ cải tạo chất lượng nước sông Tô Lịch

Ngày 7/5/2009, UBND TP Hà Nội đã họp bàn về phương án tổng thể cải tạo lại sông Tô Lịch, một dòng sông nhưng từ lâu đã gần như biến thành một mương nước giữa thủ đô - để chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm như hiện nay.

Cồn Cỏ - Đảo ngọc giữa biển xanh

Cồn Cỏ gần như là hải đảo duy nhất có hệ sinh thái đa dạng lại không quá xa bờ và hoàn toàn có thể trở thành đảo du lịch giữa biển Đông. Ở đây nước biển ấm quanh năm với những bãi cát đẹp trải dài. Rừng chiếm hơn 70% diện tích đảo và là hệ sinh thái khá hiếm của đảo núi lửa nước ta. Hơn nữa, đảo còn có nhiều chứng tích chiến tranh thời chống Mỹ như khu địa đạo dọc ngang trên đảo dài hơn 20 km, hệ thống lô cốt dọc bờ biển, các khu nhà pháo...