Ấn tượng Cát Bà 2009

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã tổ chức hội thảo “Hợp tác và phát triển du lịch Hải Phòng” trong đó có đoàn doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tham gia. Sau những buổi tham dự hội thảo, đoàn dành thời gian tham quan, khảo sát một số điểm du lịch trên đảo Cát Bà.

Nghệ An: Cá chết hàng loạt trên sông Lam

Dọc theo sông Lam đoạn qua các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên (Nghệ An) đang xuất hiện cá chết hàng loạt. Các cơ quan chức năng và chính quyền tỉnh Nghệ An đang tìm hiểu để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân của hiện tượng này. Người dân cho biết đây là hiện tượng bất thường vì chưa năm nào trên sông Lam cá chết nhiều như năm nay. Trong 2 ngày qua đã có hàng chục người dân huyện Nam Đàn ra sông vớt cá và trong vòng khoảng 30 phút đã vớt được hàng kg, trong đó có con lên đến 1,5 kg.

Thành phố Hồ Chí Minh: Kiểm tra môi trường hơn 200 doanh nghiệp

Chiều 1.4, ông Nguyễn Văn Phước - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết thanh tra sở đã bắt đầu kế hoạch kiểm tra về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là vấn đề xử lý nước thải, khí thải... Quy mô đợt kiểm tra này được tiến hành ở hơn 200 doanh nghiệp có khối lượng xả thải lớn, hoạt động chủ yếu trong các ngành nghề có nguy cơ ô nhiễm cao như dệt nhuộm, hóa chất, xi mạ...

Nhiều khả năng lặp lại trận lụt lịch sử năm 2008

Giám đốc Trung tâm Khí tượng-Thủy văn Trung ương Bùi Minh Tăng cho biết mùa mưa năm 2009 có thể diễn biến phức tạp, mưa lớn sẽ xảy ra trên diện rộng và thành các đợt kế tiếp nhau, rất khó lường. Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng-Thủy văn Trung ương về xu thế mùa mưa năm 2009, lượng mưa trên phạm vi cả nước, lượng mưa cả mùa năm nay ở mức cao hơn hoặc xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, đặc biệt đáng lưu ý là khu vực Bắc bộ, mưa lớn sẽ tập trung vào thời kỳ giữa mùa.

Kiên Giang có sương mù bất thường giữa mùa nóng

Tại Kiên Giang, sương mù xuất hiện bất thường giữa mùa nắng nóng gay gắt khiến nhiệt độ giảm xuống còn 23-24 độ C, chênh lệch hơn 10 độ so với trước đó vài giờ, thời tiết trở nên mát mẻ như thời điểm mùa đông. Đợt sương mù bất ngờ trên bao phủ vùng thành phố Rạch Giá cùng các huyện ngoại vi như Châu Thành, Tân Hiệp, Hòn Đất kéo dài từ hơn 15 giờ chiều 31/3 đến khoảng 8 giờ ngày 1/4. Sau đó, sương mù tan hẳn, thời tiết nắng nóng trở lại gay gắt, nhiệt độ ngoài trời trung bình 36-37 độ C.

Lâm Đồng: Bảo tồn, phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học quý

UBND Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương, ban ngành hữu quan trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện nhằm bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học quý hiện có ở Lâm Đồng.

Hà Nội: Lắp đặt 500 thùng rác thông minh

  Trong tháng 4 tới, thành phố Hà Nội sẽ lắp đặt thí điểm 500 thùng thu gom rác thông minh trên các đường phố để đảm bảo đường phố sạch đẹp chào đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là sự đóng góp của các doanh nghiệp tham gia vào công tác xã hội hóa thu gom rác thải trên địa bàn.

Chân Mây – Lăng Cô: Thành phố xanh

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt quy hoạch Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) trở thành một thành phố phát triển – thành phố xanh – thân thiện với môi trường mang tầm khu vực, thậm chí cả quốc tế. Ở thành phố này, những mảng màu xanh được xem là quan trọng.

Mở tour Du lịch sinh thái tại bán đảo Sơn Trà

Ngày 22/3/2009 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã chính thức khai trương các tour du lịch sinh thái tại bán đảo Sơn Trà với 4 tuyến du lịch đa dạng từ du lịch sinh thái, lịch sử văn hóa hay đơn thuần chỉ là tour dã ngoại.

Hơn 8.000 lượt khách đi máy bay góp tiền ủng hộ môi trường

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình giảm thiểu hiệu ứng nhà kính do Hãng Hàng không Jetstar và Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích kêu gọi hành khách đi máy bay tham gia bảo vệ môi trường bằng cách đóng góp tự nguyện để triển khai, hỗ trợ các dự án bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính, góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, vì chất lượng cuộc sống của cộng đồng.