Phát triển tuyến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Tuyến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Vườn quốc gia Bù Gia Mập nối từ quốc lộ 13 đến ĐT741 qua địa bàn tỉnh Bình Phước hiện có nhiều tiềm năng và lợi thế khai thác. Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh (đô thị lớn với lượng khách du lịch dồi dào) và kết thúc tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập (khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Bình Phước), du khách sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc với các điểm tham quan mang sắc thái khác nhau, như: danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, di tích lịch sử, công trình thủy điện và các công trình nhân tạo hấp dẫn.

Tây Nguyên: Làng du lịch cộng đồng “cất cánh”

Tại các tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum, hiện nay nhiều buôn làng đang phát triển các mô hình du lịch cộng đồng và bước đầu có những tín hiệu tích cực. Du lịch cộng đồng được đánh giá là hoạt động không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần bảo tồn, tôn vinh nét văn hóa truyền thống bản địa Tây Nguyên.

Phát triển du lịch xanh, bền vững

Du lịch xanh đang là xu hướng phát triển của thế giới cũng là chủ trương của Chính phủ để phát triển du lịch bền vững, hiệu quả. Du lịch xanh đang tạo nên một hệ sinh thái mới cho du lịch Việt, hướng tới sự chung tay của cộng đồng trong việc giữ gìn cảnh quan, thiên nhiên, môi trường sống và các phong tục văn hóa bản địa.

Du lịch sinh thái rừng ngập mặn nơi Đất Mũi

Mũi Cà Mau nằm ở cực nam của Tổ quốc, thuộc xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Nơi đây không chỉ có cột mốc thiêng liêng mà còn hấp dẫn bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng, mang đậm nét văn hóa miền tây sông nước. Khai thác hiệu quả những lợi thế này sẽ giúp phát triển du lịch vùng đất mũi và tỉnh Cà Mau.

Cà Mau: Các điểm du lịch nô nức đón xuân

Thời điểm này, không khí mùa xuân đã tràn ngập trên khắp phố phường Cà Mau. Cùng với đó, các điểm du lịch ở Cà Mau đã bắt đầu trang trí tiểu cảnh và đón những lượt khách du lịch đầu năm.

Đồng Tháp: Làng hoa Sa Đéc rộn ràng dịp giáp Tết

Những ngày giáp Tết, làng hoa Sa Đéc, thủ phủ hoa của vùng ĐBSCL lại tất bật, rộn ràng. Tư thương hối hả vận chuyển những chậu hoa lên xe tải đưa đi khắp các tỉnh, thành phố tiêu thụ.

Cần Thơ: Du lịch sinh thái “Phi Yến” điểm du lịch hấp dẫn ở Phong Điền

Điểm hấp dẫn du khách đến với Du lịch sinh thái vườn trái cây Phi Yến bởi vẻ đẹp bình dị của bức tranh đồng quê thanh bình với những vườn trái cây ăn trái trĩu quả quanh năm theo mùa hấp dẫn du khách; kênh rạch chằng chịt chạy dọc quanh khu du lịch.

Nông nghiệp kết hợp du lịch - Hướng đi của sự bền vững

Orange Farm Vàng Danh tại thôn Đồng Bống - Miếu Thán (phường Vàng Danh, TP Uông Bí) là mô hình vườn cây trải nghiệm (farmstay) vừa gia nhập làng du lịch đồng quê của Quảng Ninh đầu tháng 12/2022.

Bình Thuận: Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Thời gian gần đây, du lịch nông thôn được nhiều địa phương đẩy mạnh, xem đây là “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn, động lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tuyên Quang: Gắn du lịch với nông nghiệp

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, du khách từ khắp nơi lại đổ về Na Hang để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Vùng đất nhiều huyền thoại này đắm say du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi của hoa lê, vẻ đẹp nồng nàn của hoa đào và mê mẩn với những cung ruộng bậc thang, thác nước hòa vào đất trời xuân...