Du khách đến Côn Đảo hưởng ứng tích cực hoạt động “Nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã”

Du khách đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương và các điểm di tích trên địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được hướng dẫn soạn giỏ lễ không hàng mã, không mút xốp, không nhựa dùng 1 lần, không túi ni lon.

Phát triển du lịch cộng đồng ở Tân Sơn - Phú Thọ

Là một trong 15 Vườn Quốc gia lớn nhất Việt Nam, Vườn Quốc gia Xuân Sơn (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn) được xác định là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ của riêng tỉnh Phú Thọ mà còn của cả vùng Tây Bắc với nhiều giá trị về cảnh quan, địa chất, hệ sinh thái đa dạng, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của người Mường, người Dao... Khai thác tiềm năng lợi thế đó, huyện Tân Sơn đã tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, trải nghiệm.

Bến Tre: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Bến Tre xuất hiện nhiều tour du lịch gắn với hoạt động trồng rừng thu hút du khách trong và ngoài nước. Sản phẩm du lịch độc đáo này góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Quảng Nam: Giảm phát thải carbon từ du lịch

Ngành du lịch Quảng Nam đang từng bước tiếp cận xu thế “low carbon”, bắt đầu từ việc đạt chứng nhận phát thải thấp carbon của một đơn vị kinh doanh trên địa bàn.

Cà Mau: Phát triển du lịch dưới tán rừng

Tận dụng điều kiện tự nhiên sẵn có ở địa phương, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Khánh Thuận, huyện U Minh, đã hình thành nên các điểm du lịch, dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn dưới tán rừng, với mục tiêu vừa làm kinh tế du lịch vừa gắn với bảo vệ “lá phổi xanh” theo hướng phát triển bền vững.

Thừa Thiên Huế: Du lịch xanh để bền vững

Sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường được doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch lựa chọn, vừa giúp DN phát triển bền vững vừa để lại ấn tượng cho du khách khi tham gia trải nghiệm.

Khai thác lợi thế, phát triển du lịch ruộng bậc thang Miền Đồi (Hòa Bình)

Ruộng bậc thang xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) được đánh giá có cảnh quan, cấu trúc ruộng đẹp bậc nhất của tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa phát huy được tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy du lịch.

Du lịch xanh - chìa khóa cho phát triển bền vững ở Quảng Ninh

Là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam đang xác lập những bước tăng trưởng ngoạn mục và mạnh mẽ về du lịch, Quảng Ninh đang nỗ lực xây dựng các điểm đến du lịch xanh, sản phẩm du lịch xanh hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Qua đó, bắt nhịp xu hướng của ngành công nghiệp không khói ở nhiều nước trên thế giới, tiếp tục tạo lợi thế cạnh tranh, gia tăng sức hút mạnh mẽ với du khách.

Cần Thơ: Thốt Nốt đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái

Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 40km, quận Thốt Nốt có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Tại đây có nhiều vườn cây xanh mát, trĩu quả thích hợp để du khách trải nghiệm về vườn, nhất là trong thời tiết mùa hè.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giảm thiểu rác thải nhựa trong phát triển du lịch

Sau Vịnh Hạ Long và huyện đảo Cô Tô, từ cuối tháng 4/2024, huyện Vân Đồn là điểm đến tiếp theo của tỉnh Quảng Ninh chủ trương hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch với mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái, hướng tới phát triển du lịch xanh, bền vững.