Ra mắt "Giao diện mới" Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh và Bảo tàng 3D Hồ Chí Minh – Chi Nhánh Bình Thuận

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022). Ngày 19/5/2022, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh chính thức ra mắt "giao diện mới" nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện đáp ứng nhu cầu của độc giả trong nước và quốc tế.

Thái Nguyên: Giữ cho di sản “sống mãi”

Là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử, nhiều di sản của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã được công nhận và đưa vào diện cần bảo tồn, phát huy. Nắm bắt được điều đó, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm khơi dậy, bảo tồn và phát huy vốn di sản văn hóa đặc sắc của địa phương.

Thừa Thiên Huế: Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc và đặc trưng văn hóa đồng bào các dân tộc miền núi

“Ngày hội văn hoá, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV năm 2022 với sự tham gia của hơn 450 người đã chính thức khai mạc tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông vào tối 17/5.

Phát triển du lịch gắn với xây dựng Làng văn hóa dân tộc Sán Dìu - Vĩnh Phúc

Xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng với hệ thống các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Để khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, đồng thời, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, huyện Tam Đảo tích cực đẩy mạnh xây dựng các làng văn hóa gắn với phát triển du lịch tại địa phương.

Để văn hóa ẩm thực truyền tải vẻ đẹp đất nước

Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực góp phần tạo nên con người Việt Nam tinh tế trong chọn nguyên liệu, chế biến món ăn. Và hơn thế, cả trong lối sống, phong cách ứng xử.

Sản vật mùa sa mưa

Cũng như nhiều nơi khác trong khu vực ĐBSCL nói chung, vùng Bán đảo Cà Mau nói riêng, thời tiết chia thành hai mùa mưa, nắng rất rõ ràng. Kết thúc cái nắng tháng Ba chói chang, ruộng đồng nứt nẻ, chẳng bao lâu là mùa mưa về. Những ngày đầu mùa mưa người ta còn gọi là mùa sa mưa...

Mũ then cổ – Nét đẹp văn hóa dân tộc Tày, Nùng Lạng Sơn

Then là một loại hình tín ngưỡng mang tính tổng hợp chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc. Cùng với đàn tính, chùm sóc nhạc, chiếc mũ đội đầu của người thực hành then cổ có nhiều đường nét, hình tượng, tạo thành sản phẩm văn hóa in đậm bản sắc của đồng bào Tày, Nùng Lạng Sơn.

Giữ lấy sự đa dạng văn hóa của đồng bào

Tính đa dạng văn hóa của văn hóa các tộc người làm nên bức tranh đa sắc của văn hóa dân tộc. Cần tôn trọng và bảo vệ sự đa dạng văn hóa trong nhận thức và quan niệm của người xây dựng chính sách và thực hiện chính sách ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Điều này góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững văn hóa.

Pháp hỗ trợ gìn giữ di sản Việt Nam

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa công bố khởi động dự án hợp tác “Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam” trong lĩnh vực bảo tàng và bảo tồn di sản thiên nhiên.

Đồng Tháp: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc - nơi lưu giữ và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa

Với sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở, ngành, công tác đầu tư hạ tầng các khu di tích, công trình được quan tâm. Trong đó, Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh) thời gian qua đã được đầu tư, hoàn thiện với nhiều hạng mục và đưa vào sử dụng. Qua đó, góp phần phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, giáo dục truyền thống cách mạng, gắn với hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương.