Triển lãm ảnh “Các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào từ ngày 20 - 30/4/2023.

Phú Thọ: Tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023

Ngày 16/3/2023, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 chủ trì hội nghị nghe các thành viên Ban Tổ chức báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ được phân công.

Ra mắt sản phẩm du lịch chuyên sâu: Tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang

“Sự kiện Bắc Giang ngày hôm nay (16/3) mở tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang ngay sau Hội nghị Du lịch toàn quốc ngày 15/3 là một nội dung rất ý nghĩa, một hoạt động thể hiện được ý chí, sự quyết tâm của toàn tỉnh nói chung và ngành du lịch của tỉnh nói riêng trong việc đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển, tạo thành công mới để đưa du lịch Bắc Giang lên một tầm cao mới trong bản đồ du lịch của cả nước”.

Bảo tồn văn hóa bằng du lịch di sản và cộng đồng

Tận dụng nguồn lực di sản cho phát triển du lịch. Đó là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, để vừa tăng thu ngân sách vừa bồi dưỡng nguồn lực văn hóa. Hoạt động này vừa mang lại nguồn thu, đóng góp trực tiếp vào phát triển cộng đồng, vừa góp phần bảo tồn di sản, để di sản được sống với giá trị của nó trong bối cảnh đương đại.

Bảo tàng tỉnh Bình Dương: Phát huy tối đa công năng cơ sở vật chất, phục vụ tốt khách tham quan

Sau khi được đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, Bảo tàng tỉnh Bình Dương trở nên khang trang, đẹp hơn. Sự đổi mới về không gian khuôn viên đến nội dung trưng bày đã tạo cho Bảo tàng diện mạo mới đầy tự tin để đón tiếp ngày càng nhiều các đoàn khách đến tham quan.

TP. HCM: Khoảng 500 nghìn đèn LED thắp sáng Công viên Bến Bạch Đằng

Tối 15/3, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng tại Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, từ ngày 15/3 đến 16/4.

Bình Định đầu tư tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị tháp Chăm

Thời gian qua, tỉnh Bình Định dành nhiều nguồn lực cho trùng tu, tôn tạo các tháp Chăm gắn với phát triển du lịch địa phương. Để quảng bá hình ảnh các tháp Chăm đến với du khách, ngành Văn hóa tỉnh Bình Định sử dụng QR code hỗ trợ thuyết minh, giúp khách tham quan chủ động tìm hiểu thông tin về các tháp Chăm.

Điện Biên lung linh sắc màu khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023

Tối 12/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Lễ hội đền Bà Triệu - Thanh Hóa: Tôn vinh nữ hào kiệt có tầm ảnh hưởng đến lịch sử dân tộc

Hằng năm, từ ngày 19 đến 22/2 Âm lịch, nhân dân và du khách thập phương lại đổ về dự hội với dân làng Phú Điền để tưởng nhớ Bà Triệu. Đây là một hoạt động văn hóa mang ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh khí phách anh hùng của hậu thế đối với Bà Triệu - nữ Anh hùng dân tộc của xứ Thanh.

Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023 diễn ra từ ngày 01-07/04

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023, với chủ đề “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”. Thời gian tổ chức 7 ngày (từ ngày 01-07/04) tại TP Tuy Hòa và một số địa phương trong tỉnh.