An Giang bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử - văn hóa

Thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Trung ương về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, di sản trên địa bàn An Giang đạt nhiều kết quả. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ di tích, di sản văn hóa trong toàn dân.

Để đồng bào Tày ở Ôn Lương (Thái Nguyên) đi lên từ du lịch

Dự án bảo tồn làng truyền thống dân tộc Tày, xóm Bản Đông, xã Ôn Lương, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) được triển khai thực hiện có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo tồn những nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

Trung tâm Dịch vụ - Thương mại bến tàu TOCEPO (Bình Định): Hình thành điểm đến mới cho du khách

Với việc triển khai tổ chức các chương trình nghệ thuật, biểu diễn và thi đấu đối kháng võ thuật định kỳ, Trung tâm Dịch vụ - Thương mại bến tàu TOCEPO dần trở thành điểm đến đem lại nhiều trải nghiệm mới cho người dân và du khách.

Di sản của bác sĩ A.Yersin tại Khánh Hòa: Cần đẩy mạnh quảng bá để khai thác du lịch

Hơn 50 năm gắn bó với Nha Trang - Khánh Hòa, bác sĩ A.Yersin đã để lại nhiều di sản ở vùng đất này. Các đơn vị lữ hành ở Khánh Hòa đã tổ chức tour tham quan gắn với cuộc đời, sự nghiệp của bác sĩ A.Yersin. Tuy nhiên đến nay, việc phát huy giá trị di sản của nhà khoa học lừng danh này vào hoạt động du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Bảo vệ Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới (vào năm 1994 và 2000) bởi có địa chất - địa mạo độc đáo, hệ sinh thái đa dạng. Ngày 16/9 vừa qua, quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng) lại được Ủy ban Di sản thế giới UNESCO thông qua đề cử, công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Để “báu vật” ấy của Quảng Ninh luôn còn mãi, công tác bảo vệ môi trường được tỉnh quan tâm, xác định đó phải là một hành trình dài với nhiều nỗ lực bền bỉ.

Khai quật khảo cổ di tích Thành cổ Sơn Tây - Hà Nội

Ngày 19/9, Bảo tàng Hà Nội cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò, khai quật khảo cổ giai đoạn 1 tại di tích Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

Tuyên Quang: Kết nối di sản để phát triển du lịch

Di sản thiên nhiên và văn hóa được coi là nguồn tài nguyên vô giá tạo nên sự hấp dẫn, độc đáo cho sản phẩm du lịch giữa các vùng miền, địa phương trong nước và giữa Việt Nam với các quốc gia khác.

Sơn La: Vai trò của gia đình trong bảo tồn văn hóa truyền thống

Văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc đều mang tính lưu truyền qua nhiều thế hệ, với những hình thức truyền miệng, truyền vai, truyền tay. Đó là những di sản văn hóa phi vật thể từ tiếng nói, chữ viết cho đến tín ngưỡng, phong tục tập quán..., mang giá trị lớn lao về văn hóa - lịch sử của mỗi dân tộc mà gia đình chính là những hạt nhân kết nối, lưu truyền những di sản vô giá ấy.

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Sóc Trăng

Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến công tác bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hoá đặc trưng của đồng bào Khmer. Đặc biệt, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã hỗ trợ nguồn lực quan trọng và tiếp thêm động lực cho công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào gắn với phát triển du lịch.

Quần thể vịnh Hạ Long - Cát Bà chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới

(TITC) - Ngày 16/9/2023, tại thủ đô Riyadh, Ả-rập Xê-út, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã thông qua hồ sơ đề cử, công nhận quần thể vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới.