Sôi động Ngày hội Văn hóa trà xã Phú Đô - Thái Nguyên

Nhằm nâng cao giá trị và đẩy mạnh xúc tiến thương mại đối với sản phẩm chè, tối 7-12, xã Phú Đô (Phú Lương) tổ chức Ngày hội Văn hóa trà và giới thiệu các sản phẩm tiềm năng năm 2022. Chương trình thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương đến tham quan, thưởng thức trà.

Đồng Tháp: Nâng tầm Lễ hội Gò Tháp

Giờ đây, Lễ hội Gò Tháp đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Đất sen hồng. Lễ hội đã đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân khắp nơi. Để rồi khi trở lại với cuộc sống hằng ngày, bà con lại nhớ về Gò Tháp, nhớ về những mùa lễ hội đậm chất dân gian.

Festival Biển Nha Trang 2023: "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển"

Năm 2023, tỉnh Khánh Hòa có kế hoạch tổ chức chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển".

Bài 2: Bước đi đúng hướng của Du lịch Hội An

Mặc dù trong điều kiện sau đổi mới, cấp uỷ, chính quyền TP Hội An đã có những “phác hoạ” ban đầu cho ngành Du lịch, song trên thực tế đó mới chỉ là những "viên gạch" nền tảng. Do vậy, Du lịch Hội An rất cần thêm những bước đi mạnh mẽ, quyết liệt và toàn diện hơn để bứt phá, mở ra chặng đường phát triển mới…

Quảng Ninh: Đến Bản Sen thưởng thức trà Vân

Xã Bản Sen (huyện Vân Đồn) nằm cách xa đất liền khoảng 20km tính theo đường biển. Bản Sen chưa phải là điểm du lịch, nhưng từ lâu đã nổi tiếng với hai đặc sản cam Sen và trà Vân.

Bài 1: Du lịch Hội An - Những viên gạch đầu tiên

Phát huy lợi thế, tiềm năng về giá trị tự nhiên, lịch sử, văn hoá, TP Hội An đã và đang không ngừng quảng bá, xúc tiến và tổ chức khá thành công, là điểm đến du lịch nổi trội, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế đến với địa phương. Hiện du lịch Hội An đang tiếp tục khẳng định nhiều lợi thế để phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn không chỉ của Quảng Nam mà của cả nước.

Nam Định: Tuyên truyền lưu động Ngày của Phở 12/12

Chiều 6-12, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định tổ chức hoạt động “Road show xe đạp quảng bá văn hóa ẩm thực Nam Định ra thế giới” chào mừng Ngày của Phở 12-12.

Khẳng định vị thế, bản sắc của văn hóa Việt Nam

Nền văn hóa Việt Nam kết tinh từ thành quả lao động, sáng tạo, được gìn giữ qua hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước của cộng đồng 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc mang bản sắc riêng với nhiều giá trị tốt đẹp. Việt Nam đã đóng góp vào dòng chảy văn hóa thế giới nhiều di sản văn hóa đặc sắc, trong đó có 15 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh, góp phần khẳng định vị thế, bản sắc nền văn hóa Việt Nam trước những nền văn hóa thế giới.

Festival hoa Đà Lạt 2022: Du lịch những làng hoa

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 chính thức khai mạc (18/12). Khởi động từ tháng 11, Festival Hoa Đà Lạt đã đem đến nhiều chương trình thu hút du khách. Không nằm ngoài không khí sôi nổi đó, tại nơi “khai sinh” ra những cành hoa, khởi nguồn của hoa Đà Lạt là những làng hoa cũng đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón du khách.

Gìn giữ, phát triển nghệ thuật gốm Bàu Trúc, Ninh Thuận

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc của người Chăm chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp vào tối ngày 29/11/2022. Gìn giữ, phát triển nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc- làng nghề gốm cổ nhất khu vực Đông Nam Á là trách nhiệm và nghĩa vụ của không chỉ người Chăm ở Bàu Trúc để không mai một đi một di sản độc đáo.