Công bố thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã ra Quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 10 di sản của các tỉnh Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Vĩnh Long.

Bình minh bên dòng Hương xứ Huế

Đó là chủ đề của chương trình do Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức ngày 7/8.

Tuyên Quang: Không thể bỏ qua lễ hội lồng đèn trung thu lớn nhất nước

Lễ hội Thành Tuyên - lễ hội lồng đèn trung thu lớn nhất Việt Nam - tổ chức ở Tuyên Quang dự kiến đón 100.000 lượt khách trong và ngoài nước trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Quảng Ngãi trưng bày "Tinh hoa di sản từ những con tàu cổ"

Những di tích tàu cổ đắm được tìm thấy ở vùng biển miền Trung và Quảng Ngãi nói riêng đã chứng minh cho sự phát triển phồn vinh, rực rỡ trong giao lưu văn hóa của đường biển đương thời.

Phát triển du lịch xanh từ tài nguyên văn hóa bản địa

Là vùng đất văn hiến có bề dày lịch sử với tài nguyên văn hóa đặc sắc, tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng cũng như lợi thế trở thành trung tâm du lịch văn hóa của cả nước.

Ẩm thực với du lịch Bình Thuận

Rất nhiều loại hình du lịch, nhưng nếu du lịch không có được ẩm thực đặc trưng địa phương và phù hợp với sở thích cho du khách thì du khách ít tới những lần sau. Ngược lại nếu những địa phương có những món ngon thì “níu chân” được du khách dài ngày hơn và cơ hội quay lại du lịch của khách sẽ cao hơn…

Huyện Đà Bắc - Hoà Bình bảo tồn bản sắc văn hoá gắn với phát triển du lịch

Với du khách đam mê khám phá điều mới mẻ, chợ phiên là một trong những trải nghiệm hấp dẫn ở huyện vùng cao Đà Bắc. Nếu lên đây đúng vào phiên chợ các xã: Cao Sơn, Tân Minh, Tân Pheo, Mường Chiềng, bạn sẽ say sưa, chìm đắm trong không gian đậm bản sắc. Đặc biệt là được gặp gỡ những con người vùng cao chân chất, bình dị và hiếu khách.

Xây dựng địa đạo Phú Thọ Hòa trở thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Thành phố đã đi khảo sát tại địa đạo Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Đây một công trình đầy sáng tạo trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân Lộc Hòa, Phú Thọ, hiện là một trong những di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia của Thành phố.

Văn hóa Cao Lan được chọn tham gia khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò

Theo Kế hoạch 118, nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Cao Lan, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên (Yên Bái) thông qua trích diễn đoạn Lễ hội cầu mưa sẽ tham gia Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 tại thị xã Nghĩa Lộ tới đây.

Bạc Liêu: Họp báo về ngày hội Văn hóa – Du lịch 2022

Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 cùng nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh về đất và người Bạc Liêu sẽ diễn ra từ 27- 29/11/2022.