Làm nông nghiệp gắn với du lịch - Mô hình kinh doanh mới ở Trùng Khánh (Cao Bằng)

Mô hình kinh doanh nông nghiệp kết hợp thăm quan trải nghiệm và mua dâu tây ngay tại vườn, là hướng đi mới đang được anh Nông Văn Tậu, dân tộc Tày, thực hiện tại phố Thông Huề, xã Đoài Dương (Trùng Khánh, Cao Bằng), mở ra hướng mới trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Cây tiên phong giữ đất

Cây mắm, cây đước từ lâu đã trở thành loại cây đặc trưng của vùng sông nước Mũi Cà Mau. Đặc biệt, cây mắm được ví là cây tiên phong giữ đất, lấn biển ở các khu vực đất bồi ven biển…

Lội rừng rong mơ Nhơn Hải, TP Quy Nhơn ( Bình Định)

Làng chài Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, Bình Định từ lâu đã nổi tiếng với bãi biển đẹp, rạn san hô trăm hồng ngàn tía. Nếu bạn đến Nhơn Hải mùa này, bạn sẽ bất ngờ hơn khi đi bộ dưới đáy biển xuyên qua những rừng rong mơ kỳ ảo, tuyệt đẹp giữa biển.

Quảng Nam: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường

Xây dựng và duy trì các mô hình bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ,... là những cách phụ nữ huyện Thăng Bình đã và đang thực hiện để bảo vệ môi trường.

Biến vỏ xe cũ thành sản phẩm hữu ích

Những dòng chữ: “Nghiêm cấm đổ rác”, “Khu vực nguy hiểm - Cấm tắm biển”, “Hãy giữ vệ sinh chung - Không vứt rác bừa bãi”, “Chú ý đoạn đường thường xảy ra tai nạn” được in nổi bật trên các vỏ xe cũ treo ở những nơi mà người dân dễ nhìn thấy nhất. Đây là việc làm thiết thực của đoàn thanh niên các địa phương nhằm cảnh báo, nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân.

Thừa Thiên Huế: Tiếp nối hành trình Trúc chỉ

Trên hành trình phát triển, Trúc chỉ luôn mang đến những bất ngờ với công chúng về khả năng sáng tạo và ứng dụng vào đời sống. Ở Trúc chỉ, sự sáng tạo luôn được trao truyền và tiếp nối bởi những nguồn năng lượng mới từ thế hệ trẻ.

Công ty Bỉ sản xuất tấm cách nhiệt từ bã cà phê

Công ty PermaFungi trụ sở tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ đã phát triển một loại tấm cách nhiệt tường dựa trên sợi nấm.

Bình Phước: Giữ cho rừng mãi xanh

Nhiều năm liền, rừng của tỉnh Bình Phước không những được giữ vững mà còn không ngừng tăng diện tích nhờ tỉnh đã tập trung nghiên cứu, triển khai công tác trồng rừng bán ngập tại các lòng hộ thủy điện; đồng thời, mạnh dạn giao khoán cho người dân sống gần rừng để bảo vệ rừng theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Cần Thơ lọt vào vòng chung kết Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế

(TITC) – Thành phố Cần Thơ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế (OPCC) năm 2022. Chương trình OPCC, do WWF khởi xướng, kêu gọi các thành phố trên toàn thế giới chung tay giải quyết các thách thức chung về biến đổi khí hậu. Năm nay, chương trình nhận được sự tham gia của hơn 280 thành phố thuộc trên 50 quốc gia. Tại Việt Nam, thành phố Cần Thơ lọt vào vòng chung kết nhờ các số liệu ấn tượng trong Báo cáo Dữ liệu Khí hậu của thành phố.

Thừa Thiên Huế: Tạo dựng thương hiệu “Hương xưa làng cổ” cho Phước Tích

“Hương xưa làng cổ” là lễ hội được tổ chức trong khuôn khổ Festival Huế từ những kỳ lễ hội đầu tiên. Việc nỗ lực để trở thành thương hiệu riêng sẽ thúc đẩy du lịch cộng đồng ở Phước Tích có thêm cơ hội phát triển.