Vietravel Nha Trang phát động hưởng ứng năm du lịch Xanh "Nha Trang go green - Hành động nhỏ - Thay đổi lớn"

Trải qua hơn 28 năm hoạt động và phát triển, Vietravel tự hào là đơn vị tiên phong tổ chức các hoạt động Du lịch kết hợp với bảo vệ môi trường Xanh - hướng đến du lịch bền vững trong tương lai. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Vietravel luôn cố gắng lồng ghép những hành động thiết thực từ việc đưa túi nhựa sinh học, phân loại rác thải sau chuyến đi, hạn chế tối đa những sản phẩm khó phân hủy, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung. Bên cạnh đó, các chương trình tour kết hợp trồng cây xanh luôn được Vietravel ưu tiên giới thiệu đến khách hàng.

Thổi hồn vào quả thông khô

Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và giới thiệu những giá trị tốt đẹp về thiên nhiên, cảnh sắc văn hóa, con người trên địa bàn đến du khách, nhóm học sinh Trường THCS-THPT Đạ Nhim (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã “biến” những quả thông khô thành tranh nghệ thuật 3D, giỏ xách, lọ hoa thân thiện với môi trường…

Đà Nẵng: Tiệm “cà phê rác tái chế”

Bằng tâm huyết và sở thích “kỳ lạ”, một ngôi nhà cùng các vật dụng toàn bằng rác thải tái chế đã được vợ chồng anh Long, chị Thanh (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) dày công hình thành, trở thành điểm đến yêu thích của người thân, bạn bè.

Quảng Nam: Hiệu quả mô hình du lịch làng gốm Thanh Hà

Từ khi mở cửa tham quan hơn 20 năm trước, làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP. Hội An, Quảng Nam) luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách, trở thành hình mẫu du lịch làng nghề không chỉ của Quảng Nam mà trong cả nước.

Lâm Đồng: Làm du lịch ở làng K’Ho Cil

Với mong muốn vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc K’Ho, chị Liêng Hót Thái Hòa, 46 tuổi (xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), đã biết phát huy thế mạnh về văn hóa đặc sắc của dân tộc mình để kiến tạo ra không gian văn hóa cộng đồng độc đáo phục vụ du khách thập phương khi đến đây.

Quảng Bình: Đa dạng sản phẩm làm từ tre thân thiện với môi trường

Thời gian qua, người dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tận dụng cây tre để tạo ra nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường qua đó góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, tạo công ăn việc làm và mang lại thu nhập cho người dân địa phương.

Kiên Giang: Ra mắt mô hình camera giám sát vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Mô hình “Hệ thống camera giám sát hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường và sân nổi thu gom rác từ tàu thuyền trên địa bàn phường Dương Đông”, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ra mắt nhằm khắc phục triệt để tình trạng bỏ rác không đúng nơi quy định và giảm thiểu các hành vi bỏ rác xuống biển của một số tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản nói riêng và tàu du lịch nói chung trên địa bàn.

Cách làm hay trong quản lý di tích tại Côn Đảo

Huy động nhân dân tham gia bảo vệ di tích, nâng cấp trùng tu di tích từ nguồn tiền công đức… Côn Đảo đang làm rất tốt công tác tổ chức quản lý và phát huy hiệu quả giá trị di tích trên địa bàn.

Quảng Nam: Trồng hoa cúc phát triển du lịch cộng đồng

Những năm gần đây, nông dân khu vực Gò Nổi (Điện Bàn, Quảng Nam) chủ động chuyển đổi các loại cây trồng phù hợp để nâng cao gia trị kinh tế. Đặc biệt, phong trào trồng hoa cảnh dịp tết đã mang lại nguồn thu nhập ổn định, phát triển du lịch cộng đồng ở làng quê nông thôn mới kiểu mẫu.

Biến đất bãi thành trang trại sinh thái

Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác biến vùng đất bãi hoang hóa ven sông Hồng thành trang trại sinh thái, du lịch trải nghiệm, trở thành một điểm sáng kinh tế tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội