Người Lào ở Đắk Lắk làm du lịch cộng đồng

Từ nhiều năm nay, cộng đồng người Lào ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã biết khai thác giá trị văn hóa đặc trưng riêng để phát triển du lịch cộng đồng, thu hút khách du lịch tham quan, trải nghiệm. Từ việc làm du lịch, cuộc sống của cộng đồng người Lào nơi đây ngày càng khởi sắc.

Thái Bình: Làng vườn Bách Thuận - lá phổi xanh bên dòng sông Hồng

Đối với người Thái Bình, Bách Thuận là cái tên rất đỗi thân thuộc bởi từ lâu đây được xem là làng hoa, làng cây cảnh nức tiếng gần xa. Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác du lịch làng vườn, du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng. Những năm gần đây, chính quyền địa phương có nhiều ý tưởng ấp ủ để khai phá, biến mảnh đất tiềm năng này phát triển xứng tầm.

Thái Nguyên: Đại Từ đánh thức tiềm năng du lịch xanh

Từ Hà Nội chưa đầy hai giờ di chuyển bằng ô-tô, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 25 km, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi thu hút khách đến với những khu du lịch sinh thái tươi đẹp, các hoạt động độc đáo trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Quảng Nam: Cần có định khung, kế hoạch phát triển Làng du lịch cộng đồng Cao Sơn, huyện Bắc Trà My

Đây là một trong những yêu cầu trong thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tại buổi giám sát Dự án “Xây dựng cơ chế phát triển bền vững tiểu thủ công nghiệp ở nông thôn miền núi tỉnh Quảng Nam (EMMi)”.

Nữ nghệ nhân đam mê làm đa dạng sinh học ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Lê Thị Nga, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 14 năm trên hành trình trồng rừng, biến một vùng đất chỉ có những cây trồng ngắn ngày thành một khu rừng nhỏ với đầy đủ hệ sinh thái đặc trưng của địa phương.

Quảng Nam: Núi Thành nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

Huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có địa hình đa dạng với hệ sinh thái rừng phong phú và nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm. Địa phương đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã trên địa bàn…

Những người góp sức bảo vệ môi trường biển ở Bình Định

Với mong muốn góp chút công sức của mình giữ màu xanh cho biển, mỗi tuần, anh Nguyễn Tôn Xuân Sáng, Tổ trưởng lại cùng các thành viên trong Tổ bảo vệ san hô ở xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức các đợt lặn để vớt rác thải dưới vùng biển gần bờ. Công việc của các anh là tự nguyện, xuất phát từ tình yêu với biển nhằm bảo vệ rạn san hô quý hiếm và góp phần giữ sạch môi trường biển.

Chung tay cùng Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) bảo vệ môi trường

“Lựa chọn một sản phẩm vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo sức khỏe và lưu giữ kỉ niệm với Vườn Quốc Gia Côn Đảo, tại sao không?”

Du lịch cắm trại trên núi tại Hà Nội: Thêm lựa chọn để thu hút du khách

Du lịch cắm trại tại Hà Nội hiện đang được các đơn vị kinh doanh du lịch khai thác với nhiều trải nghiệm mới, góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch của Thủ đô. Việc nhân rộng mô hình này sẽ tạo thêm lựa chọn mới cho du khách đến Hà Nội cũng như với chính người dân Thủ đô.

Thăm rẻo cao Tà Long nơi miền Tây Quảng Trị

Xã Tà Long thuộc huyện Đa Krông, miền Tây tỉnh Quảng Trị. Đây là xã rẻo cao có phong cảnh đẹp, điển hình với những mái nhà sàn dựa vào núi, thung lũng ruộng lúa nếp xanh rì, sâu phía trong là rừng nguyên sinh quanh năm mây phủ.