Bảo tồn chè Shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Hà Giang là tỉnh có diện tích chè Shan tuyết lớn nhất cả nước, trong đó có trên 7.000 ha là diện tích chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được các nhà khoa học đánh giá là một trong những thủy tổ của cây chè, mang nhiều nguồn gen quý hiếm. Bảo tồn và phát triển bền vững cây chè Shan tuyết cổ thụ là nhiệm vụ cấp thiết của tỉnh.

Hoà Bình: Phê duyệt đồ án quy hoạch trồng rừng kết hợp phát triển du lịch

Mục tiêu của đồ án nhằm phát triển hệ thống rừng lâu năm nhằm tăng giá trị về mặt cảnh quan và môi trường, kết hợp hoạt động du lịch sinh thái, trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí nghỉ dưỡng.

Quy hoạch An Giang thành trung tâm du lịch sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, An Giang là tỉnh phát triển khá trong vùng ĐBSCL, là trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng...

Tây Ninh định hướng phát triển cảng hàng không, sân bay

Theo Sở Giao thông Vận tải, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2239/QĐ-UBND ngày 4.11.2022 về việc phê duyệt Đề án rà soát thực hiện quy hoạch và định hướng phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Long An: Phát triển Cần Giuộc theo hướng bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên

Quy hoạch chung đô thị Cần Giuộc (Long An) là toàn bộ địa giới hành chính huyện Cần Giuộc, gồm thị trấn Cần Giuộc và 14 xã (Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Mỹ Lộc, Phước Lâm, Thuận Thành, Long An, Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Long Phụng, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập) với tổng diện tích tự nhiên khoảng 215,1 km2.

Khánh Hòa ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030.

Quảng Ninh: Bảo vệ các hệ sinh thái biển đặc thù tại Cô Tô

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Dự án thành lập khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần để bảo tồn các hệ sinh thái biển đặc thù và các loại sinh vật biển quý hiếm có tổng diện tích trên 18.400 ha.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ hội cho kinh tế Hồ Tràm với trụ cột từ du lịch

Vào năm 2025, du lịch dự kiến sẽ đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 – 14% GDP theo Tổng cục Du lịch. Ngành "công nghiệp không khói" có vai trò không nhỏ trong việc phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam, tăng sức cạnh tranh cho các điểm đến và giúp các địa phương giàu tiềm năng sớm hiện diện trên bản đồ du lịch nổi tiếng tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Ninh Thuận: Đột phá thu hút đầu tư vào du lịch

Nhằm thúc đẩy du lịch (DL) phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể, xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các tập đoàn lớn, uy tín đến đầu tư vào lĩnh vực DL. Cùng đó, chỉ đạo tập trung, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển DL theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, từng bước đưa ngành “công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Hòa Bình: Toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch

Thực hiện chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch; trong đó có 3 dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 36.477 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong tỉnh có 448 cơ sở lưu trú được thẩm định, với 9 khách sạn 3 sao; 26 khu nghỉ dưỡng và khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 6 căn hộ đạt chuẩn; 401 nhà nghỉ, nhà sàn du lịch cộng đồng; có 9 điểm du lịch địa phương, 1 khu du lịch cấp tỉnh đã công nhận; 7 công ty lữ hành nội địa, chi nhánh văn phòng đại diện hoạt động.