Ninh Thuận: Đột phá thu hút đầu tư vào du lịch

Nhằm thúc đẩy du lịch (DL) phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, trong những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể, xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các tập đoàn lớn, uy tín đến đầu tư vào lĩnh vực DL. Cùng đó, chỉ đạo tập trung, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển DL theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, từng bước đưa ngành “công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Hòa Bình: Toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch

Thực hiện chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện toàn tỉnh có 67 dự án đầu tư lĩnh vực du lịch; trong đó có 3 dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái, tổng vốn đầu tư đăng ký trên 36.477 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong tỉnh có 448 cơ sở lưu trú được thẩm định, với 9 khách sạn 3 sao; 26 khu nghỉ dưỡng và khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 6 căn hộ đạt chuẩn; 401 nhà nghỉ, nhà sàn du lịch cộng đồng; có 9 điểm du lịch địa phương, 1 khu du lịch cấp tỉnh đã công nhận; 7 công ty lữ hành nội địa, chi nhánh văn phòng đại diện hoạt động.

Khơi dậy lợi thế của sông Trà Khúc - Quảng Ngãi

Dòng sông Trà Khúc có ý nghĩa quan trọng trong phát triển đô thị, không gian, cảnh quan cho khu vực trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, tỉnh và TP. Quảng Ngãi đang tiến hành quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị, lấy sông Trà Khúc làm điểm nhấn trong phát triển đô thị.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường biển

Để giữ vững nguồn sinh kế lâu dài, phát huy thế mạnh nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, phát triển kinh tế biển..., Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong bảo vệ, giữ gìn môi trường biển.

Quảng Nam: Vườn Mẹ, một ý tưởng nhân văn và đáng ủng hộ

Quảng Nam là mảnh đất có truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, bất khuất. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Quảng Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, gánh chịu biết bao hy sinh; hàng vạn người con đất Quảng đã hiến dâng cuộc sống của mình cho độc lập - tự do của quê hương, đất nước.

Các dự án ở Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh - Khánh Hoà: Đẩy nhanh tiến độ thi công

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh, tính đến ngày 30-6, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 31.767 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư đã huy động khoảng 28.000 tỷ đồng. Hiện nay, các dự án tập trung đẩy nhanh tiến độ.

Quảng Nam: Hồi sinh nơi từng được vinh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất châu Á

Sau thời gian bị xâm thực, sạt lở nghiêm trọng, biển Cửa Đại, (TP. Hội An), nơi từng được vinh danh là một trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á nay đang dần hồi sinh trở lại.

Quảng Bình - Nơi biến ý tưởng thành hiện thực

Quảng Bình là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố hứa hẹn để các nhà đầu tư có thể biến ý tưởng thành hiện thực.

Phát triển Lý Sơn thành một trong những huyện đảo đẹp nhất của cả nước

Chiều 24/5, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), đoàn cán bộ, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện lãnh đạo Huyện ủy.

Khởi công dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Sáng 20/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp Tập đoàn SunGroup tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).