Khám phá “Hồ núi lửa”- Hồ bán nhân tạo đẹp trong vùng công viên địa chất toàn cầu UNESCO - Đắk Nông

Nằm trong tuyến du lịch "Bản giao hưởng của làn gió mới", "Hồ núi lửa" (tên thường gọi hồ Tây) - Điểm số 23 ở thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) là hồ bán nhân tạo đẹp, hấp dẫn du khách của vùng đất Tây Nguyên.

Phú Yên: Tháp Nghinh Phong - công trình kiến trúc độc đáo

Quảng trường Tháp Nghinh Phong với cú đúp giải thưởng lớn quốc tế về kiến trúc, cảnh quan, thêm một lần nữa khẳng định giá trị độc đáo, biểu tượng mới của thành phố trẻ Tuy Hòa năng động, xanh, đẹp, góp phần quảng bá du lịch tỉnh Phú Yên.

Kỳ thú thiên nhiên Quảng Ninh

Quảng Ninh có sơn kỳ, thủy tú, giới sinh vật phát triển phong phú với nhiều loài đặc hữu, quý hiếm. Cảnh sắc 4 mùa xanh tươi tạo nên vô số danh thắng làm say đắm lòng người… Những điều này đã được chúng tôi cảm nhận rõ nét khi đi cùng các chuyên gia của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Tài nguyên và Môi trường biển (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) trong chuyến khảo sát về đa dạng sinh học tại những khu bảo tồn rừng trên địa bàn hay khảo sát dưới nước ở vùng biển Vân Đồn, Cô Tô vào dịp đầu năm nay.

Những điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn ở huyện Mai Châu (Hòa Bình)

Nhờ cảnh quan đẹp, khí hậu trong lành, là vùng đất nổi tiếng về văn hoá dân gian, lễ hội đặc sắc, ngành nghề thủ công truyền thống mang đậm nét văn hoá các dân tộc ở Tây Bắc, huyện Mai Châu đã và đang trở thành điểm đến du lịch cộng đồng (DLCĐ) lý tưởng cho du khách ưa thích trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa bản địa.

Thác Ðá Ghe - Bình Định

Thác Đá Ghe ở thôn 2, xã An Hưng (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) nằm trên suối Đá Ghe (còn gọi là sông Ba Liên), một nhánh của sông An Lão. Thác Đá Ghe chỉ cách trung tâm huyện An Lão chừng 3 km, đường đi khá thuận tiện.

Có một trải nghiệm “gây nghiện” ở Tà Xùa cho các tín đồ yêu thích khám phá: Không phải săn mây

Không phải săn mây, những du khách yêu thích sự khám phá đến Tà Xùa là để chinh phục cung đường trekking xuyên rừng, mang tên đỉnh Sa Mu (U Bò).

Hà Giang: Thung lũng Sủng Là – “bông hoa của thiên đường đá xám”

Thung lũng Sủng Là được biết đến là một thung lũng xinh đẹp nhất thuộc địa phận của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang với rất nhiều biệt danh như: “bông hoa của thiên đường đá xám”, “ốc đảo”, “thung lũng nơi đá nở hoa” hay là “đóa hoa rực rỡ đầy quyến rũ của cao nguyên đá”...

Trải nghiệm sông nước Sê San - Gia Lai

Đến với thiên nhiên tươi đẹp luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đã có 1 ngày thật thú vị khi ngược dòng Sê San thưởng ngoạn mây trời, sông nước quyện hòa cùng cảnh vật nơi đây.

Đà Lạt bước vào mùa dã quỳ đẹp mơ màng, phủ kín cả triền đồi rực rỡ

Đà Lạt tháng 11 năm nào cũng rực rỡ, bởi bên cạnh mùa hồng chín đỏ thì còn có mùa dã quỳ vàng.

Vịnh Vĩnh Hy - điểm nhấn đặc sắc trong hành trình khám phá Ninh Thuận

Nghe nhiều tới tên vịnh Vĩnh Hy với nhiều cái "nhất”, trong hành trình về vùng đất Nam Trung Bộ lần này, chúng tôi đã lên lịch ghé thăm. Xuống tàu đáy kính ngắm san hô và biển, trời mênh mông xa thẳm, lên bè thưởng thức trải nghiệm văn hóa ẩm thực miền biển, rồi tiếp tục hành trình thăm danh thắng Hang Rái, "hòn ngọc” bên bờ vịnh Vĩnh Hy nhiều du khách trong đoàn trầm trồ ước vọng: "Thời gian ơi xin dừng lại”!