Cuộc sống các dân tộc Việt Nam qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia Pháp

Cập nhật: 03/08/2017
Triển lãm “Di sản vô giá” giới thiệu tới công chúng Thủ đô 35 tác phẩm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle. Triển lãm đã chính thức khai mạc chiều nay (1/8) và sẽ kéo dài đến hết ngày 1/10 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Một tác phẩm được giới thiệu tại triểm lãm. (Ảnh: BTC)

“Di sản vô giá” tái hiện sinh động cuộc sống của các dân tộc Việt Nam. Điểm nhấn của triển lãm là những bức ảnh chân dung cụ già, trẻ nhỏ của các dân tộc Ơ Đu, Rơ Măm… Ở đó, các nhân vật đều mặc trang phục truyền thống.

Bên cạnh đó, những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle tập trung thể hiện những phong tục tập quán, tri thức dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác của các dân tộc cũng như những thách thức trong việc gìn giữ những di sản này.

Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle tin rằng, cách hiệu quả nhất để bảo tồn văn hóa của các dân tộc là thúc đẩy họ vươn ra bên ngoài, khiến họ tự hào về những di sản và phong tục tập quán của cộng đồng.

Tác giả của triển lãm “Di sản vô giá” đã dành 6 năm để đến với những vùng đất trên khắp Việt Nam, gặp gỡ 48 dân tộc thiểu số để có được những cảm nhận, góc nhìn riêng về đất nước, con người Việt Nam.

Réhahn Croquevielle đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2007. Anh đã đi qua hơn 30 quốc gia trước khi quyết định chuyển tới sinh sống tại Hội An./.

Nguồn: TTXVN