Khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam

Cập nhật: 07/11/2017
Sáng 4.11, tại Làng lụa Hội An, Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tiến hành khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam.

Tháo băng khai trương Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam. Ảnh: K.L

Cửa hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam là một hợp phần của dự án “Phát triển kênh bán hàng thông qua liên kết giữa địa phương với sản phẩm và du lịch - Mở rộng sản xuất rau an toàn và phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống” do JICA và thành phố Minamiboso (Nhật Bản) tài trợ.

 

Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu Quảng Nam được trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: K.L

Cửa hàng sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm tơ lụa, hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của Quảng Nam và các vùng miền cả nước, phục vụ du khách đến tham quan mua sắm.

Lồng đèn được làm từ cây dừa nước. Ảnh: K.L

Việc cửa hàng được đặt tại Làng lụa Hội An sẽ là điểm nhấn trong quá trình hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng. Qua đó góp phần giải quyết đầu ra cho hàng thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân cũng như các làng nghề truyền thống Quảng Nam, giúp người dân tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đặc biệt, việc thiết lập cửa hàng tại Làng lụa Hội An cũng là quá trình tạo chuyển biến về cách nghĩ, cách làm theo tư vấn của các chuyên gia Nhật Bản trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ Quảng Nam theo hướng du lịch.

Nhiều sản phẩm lụa tơ tằm được giới thiệu bày bán tại cửa hàng. Ảnh: K.L

Khánh Linh

Nguồn: Báo Quảng Nam