Tìm ý tưởng xây dựng thành phố xanh

Cập nhật: 17/11/2017
Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam-Đan Mạch đang tìm các ý tưởng, giải pháp tối ưu về mô hình thành phố xanh trong cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm tập trung hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững số 11 của LHQ - xây dựng các thành phố toàn diện, an toàn, có khả năng chống chịu và bền vững và cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền vững” bao gồm một chuỗi hoạt động do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam khởi xướng sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

Các tổ chức phi chính phủ địa phương, tổ chức sinh viên và các doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội và TPHCM được mời tham gia gửi các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn trên địa bàn của mình. 

Theo Đại sứ quán Đan Mạch, ở mỗi thành phố, ý tưởng tốt nhất sẽ được tặng thưởng 3.500 USD và ý tưởng giải nhì sẽ được tặng thưởng 1.500 USD cho việc hiện thực hóa ý tưởng.

Các đơn vị được lưa chọn sẽ được mời đến trình bày về ý tưởng của mình tại Hà Nội (ngày 12/12 tại Trường Đại học Xây dựng) hoặc tại TPHCM (ngày 14/12 tại Đại học Kiến trúc TPHCM).

Một ban giám khảo sẽ chọn ra người thắng cuộc dựa trên khả năng tạo lập và hiện thực hóa của ý tưởng. Các đơn vị được lựa chọn đưa vào vòng trình bày sẽ được hỗ trợ các chi phí cơ bản cho phần thuyết trình.

Được biết, việc hiện thực hóa các ý tưởng thắng giải sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng sau sự kiện chung kết. Các bên tham gia có thể gửi đề xuất ý tưởng tới địa chỉ hebruh@um.dk muộn nhất vào ngày 3/12.

Nhật Nam

Nguồn: Báo Chính phủ