Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Cập nhật: 15/12/2017
Chiều 14/12, tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn.

Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch, văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 12 - 15/12, chiều 14/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn trở thành đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 3 năm tính từ tháng 12 năm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn. Ảnh: vtv.vn

Ông Lý Xương Căn sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc), là  hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ. Ông và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010. Từ năm 2014, ông làm Ủy viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hiện tại, ông và gia đình đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Ông Lý Xương Căn đã từng là một trong những người thành lập Hội giao lưu Văn hóa Hàn - Việt, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Hiện Hàn Quốc là một trong những thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam với ước tính hơn 2,5 triệu khách đến nước ta trong năm nay.

Thế Công

Nguồn: : Tổ Quốc