Đoàn đạp xe xuyên Việt vì môi trường đã đến Ninh Thuận

Cập nhật: 29/07/2008
Sau 30 ngày khởi hành từ Hà Nội, vượt qua hơn 1.000km, sáng 28/7/2008, các thành viên Câu lạc bộ đạp xe vì môi trường trực thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam (VACNE) đã đến Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.                

Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Thuận cùng các tình nguyện viên địa phương nhiệt tình đón tiếp. Các thành viên Câu lạc bộ đạp xe vì môi trường đã có buổi giao lưu với cán bộ và thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Cùng giao lưu thông qua những bài hát ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, họ còn cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, nhằm mục tiêu chung sức bảo vệ môi trường. Điều đáng mừng là tất cả 5 cụ bà trên 65 tuổi tham gia Đoàn đạp xe xuyên Việt vì môi trường lần này đều tỏ ra rất dẻo dai. Tuy đã đạp xe vượt qua hơn 1.000km và trải qua nhiều ngày dãi dầu mưa nắng của khu vực miền Trung, nhưng tới nay, sức khỏe của các cụ vẫn tốt.     

 

Thu Trang - một trong những tình nguyện viên trẻ nhất trong Đoàn cho biết: Chị cảm thấy hạnh phúc là được góp sức mình để thu dọn vệ sinh ở những nơi Đoàn đã đi qua. Thật là sung sướng khi được hàng trăm người dân và khách du lịch nước ngoài cùng làm theo khi thấy tất cả thành viên trong Đoàn cùng các bạn trẻ địa phương thu gom rác thải dọc sông Hoài  (khu phố cổ Hội An - Quảng Nam) dưới trời nắng, lúc ấy, dường như tất cả sự vất vả, mệt nhọc của chặng đường trải qua của các thành viên trong Đoàn đều như tan biến hết. Trên suốt quãng đường từ Huế đến Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, đi đến đâu Đoàn cũng được các cơ quan, tổ chức và nhân dân địa phương nồng nhiệt đón tiếp và hết lòng giúp đỡ. Đoàn đã tổ chức hàng chục cuộc gặp mặt, tiếp xúc, giao lưu với cán bộ, thanh niên và nhân dân địa phương để thực hiện truyền thông môi trường.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường