Ngày tình nguyện vì môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 05/08/2008
Ngày 3/8/2008, tại Công viên 23/9 - Quận 1 - Tp. Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tổ chức Ngày tình nguyện vì môi trường, hưởng ứng Năm văn minh đô thị 2008 và giao lưu với đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”. 

Được biết, chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường” do Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam phát động với mục tiêu phát triển các hoạt động truyền thông môi trường. Chương trình bắt đầu từ ngày 29/6 - 7/8/2008, đi qua các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…, cuối cùng là Tp. Hồ Chí Minh. 

 

Sau buổi giao lưu, lực lượng tình nguyện viên môi trường đến từ 24 quận, huyện của địa phương cùng các thành viên đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường” trong đó có các cụ ông, cụ bà ngoài 65 tuổi - những người không quản ngại sức khỏe và tuổi tác để trải qua hành trình hơn 2.000km vì môi trường, đã tiến hành tổng vệ sinh, thu gom rác tại Công viên, thể hiện sự chung tay hành động vì công viên sạch đẹp, vì màu xanh thành phố, thiết thực hưởng ứng Năm văn minh đô thị 2008.

 

Xuất phát từ Công viên 23/9, các lực lượng chia thành 3 nhóm đạp xe diễu hành qua các tuyến đường: Nguyễn Thái Học, Hàm Nghi, Nguyễn Du, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ , Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn, Cách Mạng Tháng 8… tuyên truyền về bảo vệ môi trường nói chung và khích lệ các hành vi bảo vệ môi trường tại địa phương nói riêng.

Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường