Độc đáo Upside Down World Danang

Cập nhật: 30/01/2018
Ý tưởng về sự lộn ngược hiện khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, hầu hết các địa chỉ tham quan đều thu hút người dân đến, chụp ảnh, đặc biệt là giới trẻ. Ở Việt Nam, sau Vũng Tàu, Đà Nẵng là thành phố thứ hai có mô hình nhà đảo ngược, tạo nên “thế giới sống ảo” thú vị ngay giữa lòng thành phố du lịch.

Nằm tại số nhà 44 Hồ Xuân Hương (quận Ngũ Hành Sơn), Upside Down World Danang (hay còn gọi là Nhà đảo ngược Đà Nẵng) có kiến trúc độc đáo, phá vỡ quy luật vạn vật hấp dẫn, căn nhà bị đảo lộn không biết đâu là sàn, đâu là nóc, mọi thứ nhìn vào hoàn toàn trái tự nhiên, lơ lửng trên không trung.

Theo quan sát, mô hình nhà đảo ngược Đà Nẵng có tổng cộng 10 phòng, gồm những thiết kế đảo ngược từ phòng học, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tập thể thao, phòng giặt là, tiệm cắt tóc, quán ăn… Trong đó, có màu sắc nổi bật, vui tươi nhất phải kể đến phòng học của Nobita dựa theo Bộ truyện tranh Doraemon với cổ máy thời gian và cánh cửa thần kỳ, là cuốn sách gối đầu giường của hầu hết trẻ em Việt Nam; hay đó là căn bếp màu hồng theo chủ đề Hello Kitty dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Tất cả mô hình, vật dụng, tranh vẽ trong mỗi căn phòng đảo ngược đều được “coppy” hoàn toàn giống với thực tế, từ màu sắc, kích cỡ đến chất liệu. Chính sự đảo lộn ấy đã khiến cho nhiều bạn trẻ và du khách thích thú, cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới khác, thế giới của ma thuật. Dù mới đi vào hoạt động thời gian ngắn, nhưng nhà đảo ngược Đà Nẵng thu hút đến nỗi bất cứ ai vào đây cũng đều ghi lại rất nhiều bức ảnh thú vị.

Anh Dương Anh Khoa, quản lí Upside Down World Danang cho biết tất cả các vật dụng trong phòng đều là đồ thật và được cố định trên trần thạch cao chắc chắn. Khi bức hình được quay ngược lại, người xem sẽ cảm thấy như mọi thứ đều đảo ngược, trái với quy luật tự nhiên. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn với hầu hết giới trẻ.

HUỲNH LÊ

Nguồn: Báo Đà Nẵng